Company Policy

Company Policy

Inside Information Policy

The Company has put in place measures for protecting inside information especially such information not yet available to the public or that may have an impact upon business operation or stock price. The policy is as follows:

  • Directors, executives and employees shall refrain from using inside information for one's own benefit in respect of securities trading or sharing such information with others for the purpose of securities trading.
  • Directors and executives shall report the Company's securities trading at least 1 day in advance before such transaction via the Company's secretary and the latter shall report the same to the Board of Directors. Upon completion of such transaction, securities holdings report shall be submitted to the Securities and Exchange Commission and directors and executives shall report any change to securities holding to the Board of Directors in order to avoid insider trading and scandal about the appropriateness of securities trading by insider.
  • Directors, executives and employees shall refrain from the Company's securities trading during 1 month before publication of its financial statements or declaration of the Company's status as well as other key information and should wait at least 24 hours after such information has been disclosed to the public before trading the Company's securities.
  • Violation of the above policy for individual benefit shall be subject to punishment ranging from oral warning to dismissal.
Personnel Management and Development Policy

The Company realizes the significance of its personnel as a key to achieving its goal in terms of driving its business and maintaining its leadership in the industry and sustainable growth. As a result, the Company's effort and resources have been input to systematic personnel management and development for all groups of employee to ensure fair treatment in career path promotion. Personnel are provided with range of activities and trainings aimed at skill development and capacity building. The Company has also been focusing on promotion and guarantee of health care, safety and working environment. Employees are expected to be proud of their own organization and able to use their skill and knowledge for individual benefit and the public at large under the following approaches:

  • All personnel are considered the Company's valuable asset.
  • The Company is committed to observing laws and rules and regulation concerning employment and to implementing equitable employment policy ranging from selection, recruitment, appointment, training and capacity building, transfer, promotion, remuneration and welfare.
  • Policy and planning on human resource is determined in order to enable the Company to achieve its business goals. Personnel at all levels are obliged to follow this policy. The Company expects teamwork, unity, good spirit and mutual respect based on determination of all personnel.
  • The Company shall provide support and maintain high-performance personnel to work with the Company as long as possible and establish sense of ownership among the personnel.
  • The Company shall develop personnel skill and knowledge on continual basis through in house and public training to ensure that its personnel possess knowledge, ability, expertise and skill for operation and management and feel confident of their own career path and of readiness for challenges.
  • All of the Company's personnel are systematically evaluated for their performance through transparent and fair method as a basis for promotion of wage and bonus while many campaigns are launched to promote those with excellent performance.
  • The Company shall promote and support its personnel to feel confident about their career path. Promotion of position shall be first given to its qualified staff to fill up vacant position before selecting and recruiting the outsider.
  • The Company shall maintain such personnel with high performance and potential. Progress in career path is planned and implemented such as rotation to cover all departments, special assignment in order to allow such employees to fully demonstrate their ability.
  • The Company shall review and provide benefit comparable to what offered by the Company's competitor taking into account job position, experience, education background and qualification of the personnel and through the application of Maslow's hierarchy of needs and review of the Company's business performance and economic environment; all of which are the basis of personnel management.
Human Right Policy

The Company always gives priority to fair treatment of labor and respect human right principle, the fundamental rights of human being born with equality without considering difference in hometown, race, nationality, color, gender, religion, age, language and individual status and without discrimination against any person. The Company shall also promote realization and acknowledgement of one's rights responsibility toward society and other person and shall refrain from involving in human right violation as follows:

  • The Company shall not support any business enterprise violating universal human right principle and committing dishonest act.
  • The Company shall provide employment terms and conditions that are fair for the employee in terms of appropriate remuneration and welfare based on individual capacity.
  • The Company shall treat employee based on human dignity and respect private right.
  • The Company shall eradicate any discriminating practice and provide equal job opportunity for female, the disable and other disadvantaged groups.
  • The Company shall not hinder or provide any privilege or discriminate any person on the ground of difference in race, nationality, color, gender, religion, age, language, physical condition and health, personal status, social and economic status, social belief, education and political view.
  • The Company shall promote employee's participation and respect the right to gathering by the employee in order to make suggestion or propose work direction and solution for the benefit of all parties and good relationship.
  • The Company shall put in place procedures for following up and supervising its business operation and its employee's act to ensure that the Company and its employee shall in no way do or take part in or neglect any act in violating human rights.
  • The Company shall provide working environment in compliance with occupational health, working safety and environment.
Supplier Policy

The Company adopts policy on impartial and fair treatment with suppliers based on equitable compensation for both parties and avoiding the situation leading to conflict of interest and aiming to maintain sustainable relationship as well as to comply with obligation through provision of accurate and true information. The approach shall be as follows:

  • Consider suppliers as trading partner and a key factor to business success in fair and equitable manner.
  • Select supplier by transparent, systematic and standardized method, develop and maintain sustainable relationship with supplier and contractual party.
  • Strictly comply with contractual obligations and terms and in case of being unable to comply with any term, notify supplier in advance as soon as possible in order to jointly seek for solution.
  • Provide opportunity for supplier who conducts business legitimately and observes environmental, safety and occupational health requirements and demonstrates corporate social responsibility.
  • Facilitate supplier's CSR activities and allow supplier to take part in the Company's CSR activities.
  • Shall not ask for or receive from or give any benefit to supplier not in accordance with honest trading practice. In case it is suspicious that illegitimate benefit has been asked, received or given, shall disclose details to supplier and jointly seek for just and swift solution.
  • Pay mutual respect, report correct, complete and punctual financial status on regular basis.
Policy on Anti-Corruption and Bribery

The Company views that business growth must be based on ethics and virtues and realizes that all kinds of dishonest practice are burden business of either at enterprise or national level. The Company gives priority to this matter and provides guidance for anti-corruption and bribery as follows:

"The Company's directors, executives, staffs and employees shall refrain from doing any act involving dishonest practice, directly or indirectly, whether for individual's, associate's or family's benefit, whether as a receiver, giver or offering person of such bribery, and whether in monetary or non-monetary benefit, to government personnel/agency or private personnel/agency to whom the Company has business contact."

The Company's directors, executives, staffs and employees shall strictly adhere to policy on anti-corruption and bribery to ensure that the Company's transaction is done without any corruption practice and business decision associating with corruption risk is made in prudently and properly. The Company provides the guideline for anti-corruption as follows:

  • Shall refrain from conducting any behavior suggesting bribery is taken or given to interested person involving one's function, directly or indirectly. In order to avoid offering or calling for dishonest privilege or benefit, the following must be observed:
    • Shall not receive or give present, souvenir, cash, cheque, bond, stock, gold, jewelry, real property or similar thing from or to contacting person both in public and private agency.
    • Shall not take any property, thing, present, gift or any other benefit given in order to persuade one to omit one's function.
    • Shall not give any property, thing, present, gift or any other benefit in order to persuade others to make certain decision or to neglect normal trading practice while present traditionally given on special occasion must carry not too much value.
  • Procurement must be done in accordance with the Company's rules and regulations and in transparent and accountable manner.
  • Provide education on anti-corruption for the Board of Director, executives, staffs and employees to establish understanding and promote integrity, honesty, ethics, morality and accountability in rendering one's function.
  • Shall refrain from any kind of bribing act or supporting such practice and in particular, donation for charity and political party shall be subject to control and regulation.
  • Shall not overlook or neglect when activity suspicious of corruption concerning the Company or its affiliates is discovered and such activity must be notified to responsible person and cooperation must be provided for investigation.
  • The Company shall guarantee justice and protection for whistle blower about the corruption matter involving the Company or its affiliates. Protective measures shall be declared in the policy on suggesting, comment, complaint or whistle blowing for the protection of those legally instituting a complaint.
  • This anti-corruption practice shall also cover human resource management including selection and recruitment, promotion, training and performance evaluation and remuneration.

To ensure that the Company's directors, executives, staffs and employees have complied with policy on anti-corruption, the Company shall hold audit for compliance with anti-corruption policy on regular basis at least once a year. This shall include risk assessment for any activity likely to involve corruption or bribery and the review of the approaches and requirements for compliance with relevant laws and moral principle under changing environment.

CSR Policy

The Company is well aware of the significance of corporate social responsibility toward its sustainable growth. As such, it always provides support for activities involving community and social development either conducted by its own or through the cooperation with public and private agency. The Company also places importance upon conservation of traditions of the locality in which the Company is located in order that all parties can exist together peacefully. The approaches shall be as follows:

  • Shall be responsible and committed to conserving environment as well as norms and traditions of the locality in which the organization is situated.
  • Shall carry out activities promoting social welfare and environment in order to help improve quality of life of the community in which the Company is located through either our own initiative or cooperation with government agency and community.
  • Shall take step to prevent accident and control pollution emission within acceptable standard and put in place counter measures for situation adversely affecting environment and community due to the Company's operation through full cooperation with government official and relevant agency.
  • Shall promote spirit and responsibility among the employees toward society and environment under the requirements of ISO 14001 and efficient resource management.
  • Shall conduct business with public mind.
Policy on Safety, Occupational Health and Environment

The Company is determined to conduct its business based on safety, sound occupational heal and good environment proved by its policy, strategy, management approaches and plan leading to becoming an environmental responsible organization. The approaches shall be as follows:

  • The Company shall provide full cooperation and ensure strict compliance with laws and regulations relating to safety, occupational health and environment.
  • The Company shall comply with standards provided under ISO 14001.
  • The Company shall maintain working environment to be safe for life and property of employee, society, community and environment.
  • The Company shall provide support and emphasize activities promoting knowledge and realization among employees the significance of safety and environment and efficient usage of limited resources through various campaigns inside the company including energy saving and renewable energy as well as such community service activities for sustainable development of society, community and environment.
  • The Company shall openly disclose information about the Company's operation in relation to safety, occupational health and environment.
  • The Company shall respond swiftly and effectively against any incident affecting environment and community due to the Company's operation and provide full cooperation with competent officer and relevant agency.
Policy on Submission of Suggestion, Comment, Complaint or Whistle Blowing

The Company always realizes and gives precedence to rights of stakeholders and shall refrain from infringing or diminishing the same. The Company therefore seeks for cooperation with such stakeholders and other relevant party in providing them with channel for lodgment of suggestion or complaint or for giving leads to any act which may be in contradiction to laws, rules and regulations and/or moral principle and may ultimately result in damage to the Company.

It is hereby declared that stakeholders or any person coming across the incident may directly report to the Company at:

Chairman of the Board of Directors or the Audit Committee
SNC Former Public Company Limited
333/3 Moo 6, Bang Phreang Sub-district, Bang Bo District, Samut Prakan 10560

Chairman of the Board or the Audit Committee shall directly consider such information and mark it as confidential information in order to give protection to such stakeholder or whistle blower and shall process it fairly by referring to such information and proof for further action.

Policy on Complaint Processing

The Company provides several channels for receiving complaint from its employee such as via his/her supervisor, HR, Chairman of the Board and/or the Audit Committee by following procedures:

  • Person receiving complaint shall gather relevant information about violation or non-compliance.
  • Person receiving complaint shall forward it to the person in charge for verifying the issue and upon completion of investigation of all facts, he/she shall determine resolution for such complaint which shall be notified to the person lodging such complaint and report to the Company.
  • If person lodging complaint is not satisfied with such solution, he/she may submit an appeal to seek for other solution or otherwise take any legal action available to him/her.
  • Person receiving complaint shall forward it to investigator within 7 working days from the date of receipt of such complaint. If person lodging complaint is not satisfied with the solution, he/she may appeal against it within 7 working days from the date of being notified of such solution.
  • Person receiving complaint is obliged to report the outcome to person lodging complaint if the latter disclose him/herself and in case of important matter, Chairman of the Board and/or the Board of Directors must be informed.
Policy on Employee's Remuneration and Welfare

The Company views that employee is a family member entitled to proper care whether he/she is working in any part of the Company and to non-discrimination treatment. The Company therefore provides policy on reasonable compensation for his/her service together with good welfare, safe working environment as the Company always considers that all employees are the Company's significant asset vital to business operation.

In addition, the Company has also set up the Welfare Committee according to the regulation prescribed by the Ministry of Labour and Welfare consisting of representatives from both employer and employees. This Committee is exclusively responsible for determining employee welfare in order to promote employee's motivations and organization loyalty which will be the key for mutual benefit between the two parties and the Company's sustainable growth. This policy which also includes the operation by subsidiaries and affiliates covers the following:

  • The Company shall cause to have fair employment and career path for employee.
  • The Company allows each employee to perform one's best performance with appropriate remuneration and rewards including salary, annual bonus and overtime pay. The employees are also provided with an opportunity to further their study at higher level and to attend internal and external training.
  • The Company provides other forms of welfare to meet the employee's need such as provident fund, scholarship, uniform, transport and grants etc.
  • The Company always reviews benefits and welfare offered for its employee to ensure that they are comparable to those offered by other enterprises in the same industry and subject to employee's job position, experience, education and qualifications and the Company's operation result and socio-economic condition.
Policy on Executive Remuneration

Remuneration for executive shall be paid shall be subject to the Company's operation result and his/her performance.

Fixed remuneration:

  • Salary, car rent, fuel cost, phone cost, house rent, provident fund and social security are paid based on level of job position and performance of each executive.

Variable remuneration:

  • Bonus is paid in the range of 2-3 month subject to the Company's operation result.
Policy on Position holding in other Company by Director or Managing Director

Directorship in other listed company by a director

The Board of Directors views that to ensure that a director shall devote time and effort for the Company's management, director should hold directorship in other listed not more than 5 listed companies and disclose these facts in the annual registration statement (Form 56-1) to be submitted to the shareholders. For more information, see the Stock Exchange of Thailand's website (www.set.or.th)

Directorship in other company by a director

To maintain optimum performance as a director, the Board of Directors requires that each director be able to hold directorship in other company not more than 5 companies and disclose these facts in the annual registration statement (Form 56-1) to be submitted to the shareholders. For more information, see the Stock Exchange of Thailand's website (www.set.or.th)

Directorship in other company by a managing director

The Board of Director sets forth the policy for holding directorship in other company by a managing director which requires that before taking position as a director in other company, he/she shall inform the Executive Committee for approval provided that such other company must not be a competitor conducting business of similar nature to that of the Company.

Policy on Independent Director

The Board of Directors is of the view that to ensure that an independent director shall be able to independently audit the management's performance and to provide valuable comments to the policy for the benefit of the shareholder or to object any matter viewed by the independent director as wrongful decision probably affecting the benefit of the shareholders, the Board of Directors prescribes that the independent director's consecutive term of office shall not exceed 9 years from the date of first being appointed to that position.

If it is desirable to appoint such independent to further serve in the same position, the Board of Directors shall reasonably take into account the ground for such reason and submit it to the shareholders' meeting for approval.

Compliance Unit

Duties and Responsibilities:

  • Support policy and objectives laid by the organization and the executive to ensure they are adequately implemented.
  • Submit analyzed and assessed information to the management in order to improve compliance regulation and to provide adequate information of Compliance Risk status.
  • Provide knowledge on compliance for personnel.
  • Establish a central unit as the same as Call Center to respond to any question and frustration about compliance risk.
  • Prepare for the personnel the operation guideline and manual for proper compliance and update them regularly.
  • Search, identify, measure and assess compliance risk to obtain risk details in advance and to prepare the organization and its personnel in responding to compliance risks in due time.
  • Collect information about compliance problems especially customer claim and comment from regulating agency that may be useful for improvement of compliance measures.
  • Monitor and test compliance regulation performance as necessary and make report.
Policy on Director Selection and Appointment

The Board of Directors shall appoint Nomination Committee to be responsible for selecting and nominating person(s) qualified as chairman of the board and director. Person eligible for being nominated as a director shall have basic qualifications as follows:

  • Marketing: Be familiar with either domestic or overseas market, market segmentation, targeting and positioning
  • Operation: Enhance performance of the production line so that it can manufacture better and cheaper product at faster rate and acceptable by the customer.
  • HRD (Human Resource Development): Develop personnel continuously and establish learning organization.
  • Finance: Analyze financial report and apply it for the optimum efficiency.
  • Economic: Be familiar with either domestic or international economy.
  • Political & Laws: Know both local and foreign laws and regulations.
  • CRM (Customer Relationship Management) & SRM (Supplier Relationship Management): Establish good relationship with customer and supplier of all levels.
  • Public & Government Relation: Establish good relation network with government and private agency.
  • MIS (Management Information System): Manage information for enhancing operation.
Personal Data Protection Policy

SNC FORMER PUBLIC COMPANY LIMITED (the “Company”) realizes the importance of the protection of Personal Data. The Company therefore has issued the Personal Data Protection Policy (the “Policy”) to describe the Company’s method on the treatment of the Personal Data such as data collection, storage, use and disclosure, including the rights of the Data Subject, etc. In this regard, to ensure that the Data Subject is aware of the Company’s Personal Data Protection Policy, the Company therefore announces its Policy as follows:

1. Definition

“Personal Data” means any information relating to a person which enables the identification of such person, whether directly or indirectly, but not including the information of deceased persons in particular, such as name, surname, phone number, address, email, identification number etc.

“Sensitive Personal Data” means any information relating to a particular person which is sensitive and presents significant risks to the person’s unfair discrimination, such as racial or ethnic origin, political opinions, cults, religious or philosophical beliefs, sexual behavior, criminal records, health data, disabilities, trade union information, genetic data, biometric data, or any data which may affect the Data Subject in the same manner, as prescribed by the Personal Data Protection Committee, which the Company must proceed with special precautions. The Company will collect, use, and/or disclose Sensitive Personal Data only if it receives the explicit consent from the Data Subject or is allowed by the laws.

“Data Subject” means natural person who is the owner of the Personal Data, which enables the identification of such person, whether directly or indirectly.

“Data Processing” means the process relating to the collection, use, disclosure, erasure, or destruction of Personal Data.

“Personal Data Controller” means a person or a juristic person having the power and duties to make decisions regarding the collection, use, or disclosure of the Personal Data.

“Personal Data Processor” means a person or a juristic person who operates in relation to the collection, use, or disclosure of the Personal Data pursuant to the orders given by or on behalf of a Personal Data Controller, whereby such person or juristic person is not the Personal Data Controller.

“Personal Data Protection Committee” means the committee appointed with the duties and authorities to govern, issue criteria or measures, or provide any other guidance relating to the Personal Data protection as prescribed by the Personal Data Protection Act, B.E. 2562.

2. Collection of the Personal Data

The Company shall collect Personal Data with the purpose, scope, and lawful and fair methods. The collection will be done only if it is necessary for the operations under the Company’s objectives. Accordingly, the Company will inform the Data Subject to gain acknowledgment and consent through electronic or other methods as specified by the Company. In case the Company needs to collect Sensitive Personal Data, the Company shall request explicit consent from the Data Subject before or at the time of such collecting, except for when this is allowed by the Personal Data Protection Act, B.E. 2562, or other laws.

3. Purpose of Collecting and Using of Personal Data

The Company will collect or use the Personal Data for the benefit of the Company’s operations, such as the procurement process, contract execution, financial transactions, Company’s activities, collaborations, or for the improvement of the Company’s operation efficiency, such as database preparation, operational analysis and development, and any other purposes which are not prohibited under the laws, and/or for the compliance with the laws and regulations relating to the Company’s operations. The Company will retain and use Personal Data as long as necessary and only for the objectives as informed to the Data Subject or as prescribed by the laws.

The Company will not conduct any activities which are different from what have prescribed in the Purpose of Collecting and Using of Personal Data, except for when: -

(1) already informed a new purpose to the Data Subject and received a consent from the Data Subject.

(2) it is necessary to comply with the Personal Data Protection Act, B.E. 2562 or other relevant laws.

4. Disclosure of Personal Data

The Company will not disclose Personal Data of the Data Subject to other person without the consent and will disclose it merely under the purposes as informed. However, for the benefit of the Company’s operations and the provision of services to the Data Subject, the Company may have to disclose the Personal Data of the Data Subject to Company’s subsidiaries or other persons, domestically and internationally, such as service providers dealing with personal data. In disclosing the Personal Data to other persons, the Company will ensure that those persons will keep the Personal Data confidential and not use for other purposes beyond the scopes as prescribed by the Company.

In addition, the Company may disclose Personal Data of the Data Subject as required by laws, such as disclosing it to a government agency, state enterprise, regulator. This includes the case where there is a request to disclose Personal Data by virtue of laws, such as a request of data for the purposes of litigation or prosecution, or a request made by the private sector or other persons involved in the legal proceedings.

5. Collection of Personal Data

The Company will maintain Personal Data as long as necessary during the time that the Data Subject has a relationship with the Company, or as long as necessary to achieve the purposes of this Policy, but may be longer if allowed by the laws, such as maintain for the purposes of investigation for any disputes within the statute of limitations for the period no longer than 10 years.

The Company will erase or destroy Personal Data or make it becomes unidentifiable when it is no longer needed or at the end of the period.

6. Direction of Personal Data Protection

The Company will establish measures, including security protection measures of Personal Data in accordance with the laws, regulations, rules, and guidelines regarding the personal data protection for employees and other relevant persons, and will promote and encourage employees to learn and recognize the duties and responsibilities in the collection, storage, use, and disclosure of Personal Data of Data Subject. The Company’s employees must follow this Policy and all guidelines regarding personal data protection in order for the Company to be able to comply with the Policy and Personal Data Protection Act, B.E. 2562 accurately and effectively.

7. Rights of Data Subject

The Data Subject has the rights under the Personal Data Protection Act, B.E.2562 including the following rights:

7.1. Right to be informed

7.2. Right to withdraw consent on Data Processing that was previously provided. The withdrawal of consent will not affect the collection, use, or disclosure of Personal Data that the Data Subject has already given consent legally.

7.3. Right to request access to and obtain copy of the Personal Data, including to request to the disclosure of the acquisition of the Personal Data obtained without the Data Subject’s consent.

7.4. Right to rectification

7.5. Right to erasure

7.6. Right to restrict the use of Personal Data

7.7. Right to request the portability of Personal Data

7.8. Right to object the Data Processing

Data Subject may request to exercise the rights mentioned above by sending a written request to the Company by using and submitting the Company’s electronic form to the channel following the “Contact Information” below. The Company will consider the request and inform the result to the Data Subject within 30 days from the date of receiving that request. However, the Company may deny the right of the Data Subject, if allowed by the laws.

8. Cookies and the use of cookies

In accessing to the Company’s website, there will be a use of cookies to collect data automatically. Some cookies are necessary for the Company’s website to operate properly but some are for providing convenience to the website’s user. The user may visit the Company’s cookies policy for more information on cookies.

9. Contact information

If you have any questions concerning the Personal Data Protection Policy, please contact the Company’s Personal Data Protection Officer (DPO):

1. Mr. Rattapoom Nuntapatawee Senior Managing Director, Accounting and Finance Department / President of Personal Data Protection Officer
e-mail: Rattapoom@sncformer.com
2. Miss Sineenart Thaisanguanvorakul Assistant Chairman of the Executive Committee
e-mail: Sineenart@sncformer.com
3. Miss Netchanok Thaisanguanvorakul Supply Chain Manager / Company Secretary
e-mail: Netchanok@sncformer.com
4. Mr. Pornchai Sirikijpanichakool Internal Audit Manager
e-mail: Pornchai@sncformer.com

or deliver to the Company’s address: No. 333/3 Moo 6, Bangprieng Sub-District, Bangbo District, Samutprakarn 10560.

10. Review and Modification of Personal Data Protection Policy

The Company may amend or revise this policy from time to time to make it aligns with the laws, the changes of the Company’s operations, including the suggestions and opinions from relevant organizations. The Company will explicitly announce the amendments before implementing the changes.

Personal Data Protection Policy

นโยบายการเสียภาษีอากร
บริษัทมีนโยบาย จัดทำบัญชีชุดเดียว ให้เป็นไปตามมาตรฐานการบัญชี บริษัทมีนโยบาย ที่จะให้การเสียภาษีอากรเป็นไปโดยถูกต้องครบถ้วน ตามประมวลรัษฎากร บริษัทมีนโยบาย ขอรับการส่งเสริมการลงทุนจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เพื่อใช้สิทธิยกเว้นภาษี
ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับลูกค้า

บริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะลูกค้าของบริษัทฯ บริษัทฯ จึงได้จัดทำประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับลูกค้า (“ประกาศฯ”) ฉบับนี้ขึ้น เพื่อแจ้งให้ท่านทราบถึงวิธีการที่บริษัทฯ ปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎหมาย อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง (“กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) ซึ่งรวมถึงวิธีการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน (“ประมวลผลข้อมูล”) วัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูล ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคล ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล บุคคลหรือหน่วยงานที่อาจเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ตลอดจนแจ้งสิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมช่องทางการติดต่อบริษัทฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ ได้แก่ ลูกค้า ซึ่งหมายถึง บุคคลที่จะซื้อสินค้า และ/หรือรับบริการจากบริษัทฯ ไม่ว่าจะได้ลงทะเบียนเป็นลูกค้ากับทางบริษัทฯ แล้วหรือไม่ และให้หมายรวมถึง บุคคลธรรมดาที่เกี่ยวข้องหรือเป็นตัวแทนของลูกค้าซึ่งเป็นนิติบุคคล เช่น กรรมการบริษัท ผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้าง ผู้แทน หรือบุคคลธรรมดาอื่นใดที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น และรวมถึงบุคคลที่มีข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏในเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานกับบริษัทฯ เช่น ผู้สั่งซื้อ ผู้รับสินค้า ผู้สั่งจ่ายเช็ค และผู้ประสานงาน เป็นต้น ตลอดจนบุคคลผู้เข้าเยี่ยมชมบริษัทฯ เพื่อศึกษาดูงานของบริษัทฯ

2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกเก็บรวบรวม และวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูล

  1. 2.1 ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ถูกเก็บรวบรวมและประมวลผลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ หมายถึงข้อมูลดังต่อไปนี้
    1. 2.1.1. ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลที่ปรากฎในเอกสารราชการ (เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบขับขี่ เป็นต้น) วันเดือนปีเกิด อายุ เพศ สัญชาติ รูปถ่าย ลายมือชื่อ ความสัมพันธ์กับบุคคลในบริษัทฯ สถานที่ทำงาน และตำแหน่งงาน เป็นต้น
    2. 2.1.2. ข้อมูลการติดต่อ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ไอดีสำหรับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ (เช่น Line WeChat WhatsApp เป็นต้น) ข้อมูลผู้ที่สามารถติดต่อในกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น
    3. 2.1.3. ข้อมูลลูกค้าที่เป็นนิติบุคคล เช่น ข้อมูลบริษัทเบื้องต้น ชื่อบริษัท เลขทะเบียนนิติบุคคล สถานที่ตั้งบริษัท หนังสือรับรองบริษัท งบการเงินปีล่าสุด ใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน สำเนา ภ.พ.09 สำเนา ภ.พ.20 เป็นต้น
    4. 2.1.4. ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรม เช่น รหัสลูกค้า รายละเอียดการสั่งซื้อ (เช่น รายการสินค้า จำนวนสินค้าที่ต้องการ และราคาสินค้า เป็นต้น) สถานที่จัดส่งสินค้า สถานที่จัดส่งใบแจ้งหนี้ สัญญาที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม หรือเอกสารหลักประกัน เป็นต้น
    5. 2.1.5. ข้อมูลเกี่ยวกับการชำระเงิน เช่น จำนวนเงิน เงื่อนไขการชำระเงิน เลขที่บัญชีธนาคาร รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ปรากฏในใบแจ้งหนี้ และใบกำกับภาษี เป็นต้น
    6. 2.1.6. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน เช่น ศาสนา ข้อมูลสุขภาพ ข้อมูลชีวภาพ (เช่น ลายนิ้วมือ ภาพจำลองสแกนใบหน้า เป็นต้น) ประวัติอาชญากรรม เป็นต้น
    7. 2.1.7. ข้อมูลอื่น ๆ เช่น ข้อร้องเรียน ข้อเสนอแนะ ข้อมูลบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวผ่านกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือบันทึกการประชุม เป็นต้น
  2. 2.2. วิธีการที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล
    1. 2.2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับจากท่านโดยตรง
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลมาจากท่านโดยตรง เช่น เมื่อท่านติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อมูล ให้ข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียนแก่บริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบลายลักษณ์อักษร วาจา หรือโดยวิธีการอื่นใด เมื่อท่านตอบแบบฟอร์มการคัดเลือกลูกค้ารายใหม่ เมื่อท่านเข้าทำสัญญากับบริษัทฯ เพื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการจากบริษัทฯ เมื่อท่านให้ข้อมูลเพื่อการเข้าเยี่ยมชมบริษัทฯ หรือเมื่อท่านส่งมอบเอกสารต่าง ๆ ซึ่งมีข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏอยู่มาให้แก่บริษัทฯ เป็นต้น
    2. 2.2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับมาโดยอ้อม
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาจากแหล่งอื่น เช่น จากแหล่งข้อมูลสาธารณะ แหล่งข้อมูลบริษัทต้นสังกัด ตัวแทน/บุคลากร หรือผู้ใกล้ชิดของท่าน หรือแหล่งข้อมูลทางการค้า ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลด้วยตนเองหรือได้ให้ความยินยอมแก่ผู้ใดในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังกล่าว ทั้งนี้ รวมไปถึงการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยอัตโนมัติผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น การใช้คุกกี้ (Cookies) หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดู นโยบายการใช้คุกกี้)

3. การขอความยินยอม

ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านจะได้รับการแจ้งถึงรายละเอียดต่าง ๆ ตามที่ระบุในประกาศฯ ฉบับนี้ ซึ่งหากเป็นกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดให้การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใดต้องได้รับความยินยอมจากท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน บริษัทฯ จะขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านก่อนหรือขณะเก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ อาจมีข้อยกเว้นบางประการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

สำหรับกรณีที่บริษัทฯ ได้เก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ก่อนวันที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีผลใช้บังคับ บริษัทฯ จะเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามวัตถุประสงค์เดิมที่บริษัทฯ ได้แจ้งไว้แก่ท่าน ซึ่งท่านมีสิทธิยกเลิกความยินยอมดังกล่าวได้ โดยติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุไว้ในท้ายประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำขอยกเลิกความยินยอมของท่าน และดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

4. วัตถุประสงค์ และฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 4.1. บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ภายใต้ฐานทางกฎหมาย ดังต่อไปนี้
    ลำดับ วัตถุประสงค์ ฐานทางกฎหมาย
    1. เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการลงทะเบียนเปิดบัญชีลูกค้า และการตรวจสอบยืนยันตัวตนของลูกค้า (Know Your Customer และ/หรือ Due Diligence) เพื่อตรวจสอบสถานะการดำเนินกิจการและการเงินของบริษัท ประวัติของบริษัท เพื่อประเมินความเหมาะสม และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจเข้าทำธุรกรรม รวมถึงเพื่อตรวจสอบพิสูจน์ยืนยันตัวตนของลูกค้า อำนาจการลงนามผูกพันบริษัทของตัวแทน หรือผู้ติดต่อของลูกค้า และคุณสมบัติของลูกค้าในรูปแบบอื่น ๆ ตามที่สมควร ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    2. เพื่อเป็นข้อมูลในการจัดทำและปฏิบัติตามสัญญา และการวางหลักประกันตามสัญญา และดำเนินการใด ๆ ที่จำเป็นต่อธนาคาร สถาบันการเงิน และหน่วยงานภายนอกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องตามความจำเป็นและสมควร ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    3. เพื่อการบริหารจัดการคำสั่งซื้อสินค้าหรือบริการจากลูกค้า รวมถึงการตกลงราคาและเงื่อนไขการชำระราคา ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    4. เพื่อการจัดเตรียมสินค้าหรือให้บริการ การชำระค่าสินค้าหรือบริการ และดำเนินการอื่นใดที่เกี่ยวข้อง เช่น การจัดทำใบยืนยันคำสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ การจัดส่งสินค้า ใบแจ้งหนี้ ใบกำกับภาษี เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    5. เพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ และคำสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายของหน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงาคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และหน่วยงานภายนอกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและจำเป็นตามสมควร ความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    6. เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องและการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการปฏิบัติตามคำสั่งศาล เจ้าพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามกฎหมาย เช่น ตำรวจ อัยการ พนักงานสอบสวน พนักงานบังคับคดี เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    7. เพื่อการดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเกี่ยวกับลูกค้าในระบบของบริษัทฯ เพื่อให้มีความครบถ้วนถูกต้อง เป็นปัจจุบัน และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    8. เพื่อการเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็นต่อผู้มีส่วนได้เสีย หรือนักลงทุนของบริษัทฯ ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    9. เพื่อการตรวจสอบดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาความปลอดภัย หรือระงับเหตุการณ์ใด ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของบุคคลและบริษัทฯ และเพื่อการบริหารจัดการด้านสุขภาพอนามัย เช่น การติดตั้งและบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) การสอบถามประวัติสุขภาพ โรคติดต่อ และประวัติอาชญากรรม เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายและเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล
    10. เพื่อประโยชน์ในการประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาสินค้าหรือบริการของบริษัทฯ ตามข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียนจากลูกค้า ผู้ที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า หรือบุคคลอื่นใดที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    11. เพื่อการเก็บและใช้ข้อมูลของลูกค้า เช่น ชื่อ นามสกุล ตำแน่ง ภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว เพื่อการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซด์ของบริษัทฯ สื่อออนไลน์ วีดีทัศน์ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ งานสัมมนา เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
  2. 4.2. เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลนั้น เป็นข้อมูลมีความจำเป็นและเกี่ยวเนื่องกับการปฏิบัติตามกฎหมาย หรือมีความจำเป็นเพื่อการเข้าทำสัญญากับท่าน ภายใต้วัตถุประสงค์ที่กำหนดในข้อ 4.1 ข้างต้น หากท่านไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นดังกล่าวแก่บริษัทฯ อาจมีผลกระทบทางกฎหมาย หรืออาจทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถเข้าทำสัญญากับท่านได้ หรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ภายใต้สัญญาที่ได้ทำกับท่านได้ (แล้วแต่กรณี) ในกรณีดังกล่าวบริษัทฯ อาจมีความจำเป็นต้องปฏิเสธ/ยกเลิกการทำสัญญากับท่าน
  3. 4.3. ในกรณีที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะ และ/หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างต้น บริษัทฯ จะจัดให้มีนโยบายหรือประกาศเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติม และ/หรือมีหนังสือไปยังท่านเพื่ออธิบายการประมวลผลข้อมูลในลักษณะดังกล่าว เพื่อพิจารณาประกอบกับประกาศฯ ฉบับนี้

5. การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 5.1. ภายใต้วัตถุประสงค์ตามข้อ 4. ของประกาศฯ ฉบับนี้และตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด บริษัทฯ อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลและหน่วยงานเท่าที่จำเป็นและสมควร ดังต่อไปนี้
    1. (ก) บุคคล หรือหน่วยงานต่าง ๆ ภายในบริษัทฯ และบริษัทในเครือของบริษัทฯ
    2. (ข) คู่ค้าทางธุรกิจ ผู้ให้บริการ และผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ มอบหมายหรือว่าจ้างให้ทำหน้าที่บริหารจัดการ/ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บริษัทฯ ในการให้บริการต่าง ๆ การให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการชำระเงิน บริการขนส่ง บริการประกันภัย การทำการตลาด หรือบริการอื่นใดที่อาจเป็นประโยชน์ต่อท่าน หรือเกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เช่น ธนาคารพาณิชย์ ผู้ให้บริการขนส่ง เป็นต้น
    3. (ค) ที่ปรึกษาของบริษัทฯ เช่น ที่ปรึกษากฎหมาย ผู้ตรวจสอบบัญชี หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นใดทั้งภายใน และภายนอกของบริษัทฯ เป็นต้น
    4. (ง) ผู้ถือหุ้น หรือนักลงทุนของบริษัทฯ
    5. (จ) หน่วยงาน องค์กร หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแลตามกฎหมาย หรือที่ร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย หรือที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย หรือที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศาล และกรมบังคับคดี เป็นต้น
    6. (ฉ) บุคคลหรือหน่วยงานอื่นใดที่ท่านให้ความยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคคล หรือหน่วยงานนั้น ๆ
  2. 5.2. ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับบุคคลอื่น บริษัทฯ จะจัดให้มีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้เปิดเผยและเพื่อปฏิบัติตามมาตรฐานและหน้าที่การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด ทั้งนี้ ในกรณีที่บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปต่างประเทศ บริษัทฯ จะดำเนินการเพื่อทำให้แน่ใจว่าประเทศปลายทาง องค์การระหว่างประเทศ หรือผู้รับข้อมูลในต่างประเทศนั้นมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ โดยในบางกรณี บริษัทฯ อาจขอความยินยอมของท่านสำหรับการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังต่างประเทศดังกล่าว

6. ระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทฯ จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ประกาศฯ และกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด โดยระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลอาจจะเปลี่ยนแปลงไปโดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ๆ หลังจากครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าวข้างต้น บริษัทฯ จะลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจากการจัดเก็บหรือระบบของบริษัทฯ และของบุคคลอื่นซึ่งให้บริการแก่บริษัทฯ (ถ้ามี) หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ อาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามระยะเวลาที่จำเป็นตามที่กฎหมายหรืออายุความทางกฎหมายอนุญาต ทั้งนี้ เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการดำเนินคดีตามกฎหมายของบริษัทฯ เป็นต้น

7. สิทธิต่างๆ ของท่านเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

ในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังต่อไปนี้ ภายใต้ หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ หากท่านประสงค์ที่จะขอใช้สิทธิของท่านในข้อใด ท่านสามารถติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้

  1. 7.1. สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม ในกรณีที่บริษัทฯ อาศัยความยินยอมของท่านในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลฯ ของท่าน ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมที่ท่านได้ให้ไว้กับบริษัทฯ ได้ ทั้งนี้ การเพิกถอนความยินยอมของท่านจะไม่ส่งผลกระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนที่ท่านเคยให้ความยินยอมแล้วตามกฎหมาย
  2. 7.2. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอให้บริษัทฯ ทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้แก่ท่าน ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  3. 7.3. สิทธิในการขอให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิที่จะขอรับข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับท่าน รวมถึงมีสิทธิขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลรายอื่นหรือตัวท่านเอง เว้นแต่โดยสภาพไม่สามารถทำได้ ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  4. 7.4. สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูล ท่านมีสิทธิขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  5. 7.5. สิทธิในการขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคล ท่านอาจขอให้บริษัทฯ ลบ ทำลายหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  6. 7.6. สิทธิในการขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทฯ ระงับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคลกำหนด
  7. 7.7. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง ท่านมีสิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้ถูกต้อง ครบถ้วนสมบูรณ์ เป็นปัจจุบัน หรือไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด
  8. 7.8. สิทธิในการยื่นข้อร้องเรียน หากท่านมีความกังวลหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติของบริษัทฯ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โปรดติดต่อบริษัทฯ ผ่านทางช่องทางติดต่อตามที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ ในกรณีที่มีเหตุให้เชื่อได้ว่าบริษัทฯ ได้ทำการ ฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิยื่นข้อร้องเรียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามระเบียบและวิธีการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำร้องขอใช้สิทธิของท่านและดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

8. การทบทวนและเปลี่ยนแปลงประกาศฯ

บริษัทฯ อาจทำการปรับปรุงหรือแก้ไขประกาศฯ นี้เป็นครั้งคราวเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานของบริษัท โดยเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง บริษัทฯ จะประกาศแจ้งการเปลี่ยนแปลงให้ทราบผ่านทางเว็บไซด์ของบริษัทฯ และ/หรือแจ้งให้ท่านทราบผ่านทางอีเมล โดยหากมีกรณีที่ต้องขอความยินยอมจากท่านในการประมวลผลข้อมูล บริษัทฯ จะดำเนินการขอความยินยอมจากท่านเพิ่มเติมด้วย

9. ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล/วิธีการติดต่อ

หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถติดต่อสอบถามได้ที่คณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทฯ (Personal Data Protection Officer : DPO)

1. นายรัฐภูมิ นันทปถวี กรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบัญชีและการเงิน และประธานคณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
อีเมลล์: Rattapoom@sncformer.com
2. นางสาวสินีนารถ ไทยสงวนวรกุล ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร
อีเมลล์: Sineenart@sncformer.com
3. นางสาวเนตรชนก ไทยสงวนวรกุล ผู้จัดการฝ่าย SCM และเลขานุการบริษัท
อีเมลล์: Netchanok@sncformer.com
4. นายพรชัย ศิริกิจพาณิชย์กูล ผู้จัดการแผนกตรวจสอบภายใน
อีเมลล์: Pornchai@sncformer.com

หรือนำส่งมายังที่อยู่ของบริษัทฯ : เลขที่ 333/3 หมู่ 6 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัด สมุทรปราการ 10560

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับลูกค้า

บริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะลูกค้าของบริษัทฯ บริษัทฯ จึงได้จัดทำประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับลูกค้า (“ประกาศฯ”) ฉบับนี้ขึ้น เพื่อแจ้งให้ท่านทราบถึงวิธีการที่บริษัทฯ ปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎหมาย อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง (“กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) ซึ่งรวมถึงวิธีการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน (“ประมวลผลข้อมูล”) วัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูล ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคล ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล บุคคลหรือหน่วยงานที่อาจเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ตลอดจนแจ้งสิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมช่องทางการติดต่อบริษัทฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ ได้แก่ ลูกค้า ซึ่งหมายถึง บุคคลที่จะซื้อสินค้า และ/หรือรับบริการจากบริษัทฯ ไม่ว่าจะได้ลงทะเบียนเป็นลูกค้ากับทางบริษัทฯ แล้วหรือไม่ และให้หมายรวมถึง บุคคลธรรมดาที่เกี่ยวข้องหรือเป็นตัวแทนของลูกค้าซึ่งเป็นนิติบุคคล เช่น กรรมการบริษัท ผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้าง ผู้แทน หรือบุคคลธรรมดาอื่นใดที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น และรวมถึงบุคคลที่มีข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏในเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานกับบริษัทฯ เช่น ผู้สั่งซื้อ ผู้รับสินค้า ผู้สั่งจ่ายเช็ค และผู้ประสานงาน เป็นต้น ตลอดจนบุคคลผู้เข้าเยี่ยมชมบริษัทฯ เพื่อศึกษาดูงานของบริษัทฯ

2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกเก็บรวบรวม และวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูล

  1. 2.1 ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ถูกเก็บรวบรวมและประมวลผลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ หมายถึงข้อมูลดังต่อไปนี้
    1. 2.1.1. ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลที่ปรากฎในเอกสารราชการ (เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบขับขี่ เป็นต้น) วันเดือนปีเกิด อายุ เพศ สัญชาติ รูปถ่าย ลายมือชื่อ ความสัมพันธ์กับบุคคลในบริษัทฯ สถานที่ทำงาน และตำแหน่งงาน เป็นต้น
    2. 2.1.2. ข้อมูลการติดต่อ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ไอดีสำหรับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ (เช่น Line WeChat WhatsApp เป็นต้น) ข้อมูลผู้ที่สามารถติดต่อในกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น
    3. 2.1.3. ข้อมูลลูกค้าที่เป็นนิติบุคคล เช่น ข้อมูลบริษัทเบื้องต้น ชื่อบริษัท เลขทะเบียนนิติบุคคล สถานที่ตั้งบริษัท หนังสือรับรองบริษัท งบการเงินปีล่าสุด ใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน สำเนา ภ.พ.09 สำเนา ภ.พ.20 เป็นต้น
    4. 2.1.4. ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรม เช่น รหัสลูกค้า รายละเอียดการสั่งซื้อ (เช่น รายการสินค้า จำนวนสินค้าที่ต้องการ และราคาสินค้า เป็นต้น) สถานที่จัดส่งสินค้า สถานที่จัดส่งใบแจ้งหนี้ สัญญาที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม หรือเอกสารหลักประกัน เป็นต้น
    5. 2.1.5. ข้อมูลเกี่ยวกับการชำระเงิน เช่น จำนวนเงิน เงื่อนไขการชำระเงิน เลขที่บัญชีธนาคาร รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ปรากฏในใบแจ้งหนี้ และใบกำกับภาษี เป็นต้น
    6. 2.1.6. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน เช่น ศาสนา ข้อมูลสุขภาพ ข้อมูลชีวภาพ (เช่น ลายนิ้วมือ ภาพจำลองสแกนใบหน้า เป็นต้น) ประวัติอาชญากรรม เป็นต้น
    7. 2.1.7. ข้อมูลอื่น ๆ เช่น ข้อร้องเรียน ข้อเสนอแนะ ข้อมูลบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวผ่านกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือบันทึกการประชุม เป็นต้น
  2. 2.2. วิธีการที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล
    1. 2.2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับจากท่านโดยตรง
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลมาจากท่านโดยตรง เช่น เมื่อท่านติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อมูล ให้ข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียนแก่บริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบลายลักษณ์อักษร วาจา หรือโดยวิธีการอื่นใด เมื่อท่านตอบแบบฟอร์มการคัดเลือกลูกค้ารายใหม่ เมื่อท่านเข้าทำสัญญากับบริษัทฯ เพื่อซื้อสินค้าหรือใช้บริการจากบริษัทฯ เมื่อท่านให้ข้อมูลเพื่อการเข้าเยี่ยมชมบริษัทฯ หรือเมื่อท่านส่งมอบเอกสารต่าง ๆ ซึ่งมีข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏอยู่มาให้แก่บริษัทฯ เป็นต้น
    2. 2.2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับมาโดยอ้อม
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาจากแหล่งอื่น เช่น จากแหล่งข้อมูลสาธารณะ แหล่งข้อมูลบริษัทต้นสังกัด ตัวแทน/บุคลากร หรือผู้ใกล้ชิดของท่าน หรือแหล่งข้อมูลทางการค้า ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลด้วยตนเองหรือได้ให้ความยินยอมแก่ผู้ใดในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังกล่าว ทั้งนี้ รวมไปถึงการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยอัตโนมัติผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น การใช้คุกกี้ (Cookies) หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดู นโยบายการใช้คุกกี้)

3. การขอความยินยอม

ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านจะได้รับการแจ้งถึงรายละเอียดต่าง ๆ ตามที่ระบุในประกาศฯ ฉบับนี้ ซึ่งหากเป็นกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดให้การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใดต้องได้รับความยินยอมจากท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน บริษัทฯ จะขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านก่อนหรือขณะเก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ อาจมีข้อยกเว้นบางประการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

สำหรับกรณีที่บริษัทฯ ได้เก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ก่อนวันที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีผลใช้บังคับ บริษัทฯ จะเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามวัตถุประสงค์เดิมที่บริษัทฯ ได้แจ้งไว้แก่ท่าน ซึ่งท่านมีสิทธิยกเลิกความยินยอมดังกล่าวได้ โดยติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุไว้ในท้ายประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำขอยกเลิกความยินยอมของท่าน และดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

4. วัตถุประสงค์ และฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 4.1. บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ภายใต้ฐานทางกฎหมาย ดังต่อไปนี้
    ลำดับ วัตถุประสงค์ ฐานทางกฎหมาย
    1. เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการลงทะเบียนเปิดบัญชีลูกค้า และการตรวจสอบยืนยันตัวตนของลูกค้า (Know Your Customer และ/หรือ Due Diligence) เพื่อตรวจสอบสถานะการดำเนินกิจการและการเงินของบริษัท ประวัติของบริษัท เพื่อประเมินความเหมาะสม และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจเข้าทำธุรกรรม รวมถึงเพื่อตรวจสอบพิสูจน์ยืนยันตัวตนของลูกค้า อำนาจการลงนามผูกพันบริษัทของตัวแทน หรือผู้ติดต่อของลูกค้า และคุณสมบัติของลูกค้าในรูปแบบอื่น ๆ ตามที่สมควร ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    2. เพื่อเป็นข้อมูลในการจัดทำและปฏิบัติตามสัญญา และการวางหลักประกันตามสัญญา และดำเนินการใด ๆ ที่จำเป็นต่อธนาคาร สถาบันการเงิน และหน่วยงานภายนอกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องตามความจำเป็นและสมควร ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    3. เพื่อการบริหารจัดการคำสั่งซื้อสินค้าหรือบริการจากลูกค้า รวมถึงการตกลงราคาและเงื่อนไขการชำระราคา ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    4. เพื่อการจัดเตรียมสินค้าหรือให้บริการ การชำระค่าสินค้าหรือบริการ และดำเนินการอื่นใดที่เกี่ยวข้อง เช่น การจัดทำใบยืนยันคำสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ การจัดส่งสินค้า ใบแจ้งหนี้ ใบกำกับภาษี เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    5. เพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ และคำสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายของหน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงาคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และหน่วยงานภายนอกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและจำเป็นตามสมควร ความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    6. เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องและการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการปฏิบัติตามคำสั่งศาล เจ้าพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามกฎหมาย เช่น ตำรวจ อัยการ พนักงานสอบสวน พนักงานบังคับคดี เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    7. เพื่อการดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเกี่ยวกับลูกค้าในระบบของบริษัทฯ เพื่อให้มีความครบถ้วนถูกต้อง เป็นปัจจุบัน และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    8. เพื่อการเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็นต่อผู้มีส่วนได้เสีย หรือนักลงทุนของบริษัทฯ ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    9. เพื่อการตรวจสอบดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาความปลอดภัย หรือระงับเหตุการณ์ใด ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของบุคคลและบริษัทฯ และเพื่อการบริหารจัดการด้านสุขภาพอนามัย เช่น การติดตั้งและบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) การสอบถามประวัติสุขภาพ โรคติดต่อ และประวัติอาชญากรรม เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายและเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล
    10. เพื่อประโยชน์ในการประเมิน ปรับปรุง และพัฒนาสินค้าหรือบริการของบริษัทฯ ตามข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียนจากลูกค้า ผู้ที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า หรือบุคคลอื่นใดที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    11. เพื่อการเก็บและใช้ข้อมูลของลูกค้า เช่น ชื่อ นามสกุล ตำแน่ง ภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว เพื่อการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซด์ของบริษัทฯ สื่อออนไลน์ วีดีทัศน์ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ งานสัมมนา เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
  2. 4.2. เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลนั้น เป็นข้อมูลมีความจำเป็นและเกี่ยวเนื่องกับการปฏิบัติตามกฎหมาย หรือมีความจำเป็นเพื่อการเข้าทำสัญญากับท่าน ภายใต้วัตถุประสงค์ที่กำหนดในข้อ 4.1 ข้างต้น หากท่านไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นดังกล่าวแก่บริษัทฯ อาจมีผลกระทบทางกฎหมาย หรืออาจทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถเข้าทำสัญญากับท่านได้ หรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ภายใต้สัญญาที่ได้ทำกับท่านได้ (แล้วแต่กรณี) ในกรณีดังกล่าวบริษัทฯ อาจมีความจำเป็นต้องปฏิเสธ/ยกเลิกการทำสัญญากับท่าน
  3. 4.3. ในกรณีที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะ และ/หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างต้น บริษัทฯ จะจัดให้มีนโยบายหรือประกาศเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติม และ/หรือมีหนังสือไปยังท่านเพื่ออธิบายการประมวลผลข้อมูลในลักษณะดังกล่าว เพื่อพิจารณาประกอบกับประกาศฯ ฉบับนี้

5. การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 5.1. ภายใต้วัตถุประสงค์ตามข้อ 4. ของประกาศฯ ฉบับนี้และตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด บริษัทฯ อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลและหน่วยงานเท่าที่จำเป็นและสมควร ดังต่อไปนี้
    1. (ก) บุคคล หรือหน่วยงานต่าง ๆ ภายในบริษัทฯ และบริษัทในเครือของบริษัทฯ
    2. (ข) คู่ค้าทางธุรกิจ ผู้ให้บริการ และผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ มอบหมายหรือว่าจ้างให้ทำหน้าที่บริหารจัดการ/ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บริษัทฯ ในการให้บริการต่าง ๆ การให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการชำระเงิน บริการขนส่ง บริการประกันภัย การทำการตลาด หรือบริการอื่นใดที่อาจเป็นประโยชน์ต่อท่าน หรือเกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เช่น ธนาคารพาณิชย์ ผู้ให้บริการขนส่ง เป็นต้น
    3. (ค) ที่ปรึกษาของบริษัทฯ เช่น ที่ปรึกษากฎหมาย ผู้ตรวจสอบบัญชี หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นใดทั้งภายใน และภายนอกของบริษัทฯ เป็นต้น
    4. (ง) ผู้ถือหุ้น หรือนักลงทุนของบริษัทฯ
    5. (จ) หน่วยงาน องค์กร หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแลตามกฎหมาย หรือที่ร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย หรือที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย หรือที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศาล และกรมบังคับคดี เป็นต้น
    6. (ฉ) บุคคลหรือหน่วยงานอื่นใดที่ท่านให้ความยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคคล หรือหน่วยงานนั้น ๆ
  2. 5.2. ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับบุคคลอื่น บริษัทฯ จะจัดให้มีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้เปิดเผยและเพื่อปฏิบัติตามมาตรฐานและหน้าที่การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด ทั้งนี้ ในกรณีที่บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปต่างประเทศ บริษัทฯ จะดำเนินการเพื่อทำให้แน่ใจว่าประเทศปลายทาง องค์การระหว่างประเทศ หรือผู้รับข้อมูลในต่างประเทศนั้นมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ โดยในบางกรณี บริษัทฯ อาจขอความยินยอมของท่านสำหรับการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังต่างประเทศดังกล่าว

6. ระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทฯ จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ประกาศฯ และกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด โดยระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลอาจจะเปลี่ยนแปลงไปโดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ๆ หลังจากครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าวข้างต้น บริษัทฯ จะลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจากการจัดเก็บหรือระบบของบริษัทฯ และของบุคคลอื่นซึ่งให้บริการแก่บริษัทฯ (ถ้ามี) หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ อาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามระยะเวลาที่จำเป็นตามที่กฎหมายหรืออายุความทางกฎหมายอนุญาต ทั้งนี้ เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการดำเนินคดีตามกฎหมายของบริษัทฯ เป็นต้น

7. สิทธิต่างๆ ของท่านเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

ในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังต่อไปนี้ ภายใต้ หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ หากท่านประสงค์ที่จะขอใช้สิทธิของท่านในข้อใด ท่านสามารถติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้

  1. 7.1. สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม ในกรณีที่บริษัทฯ อาศัยความยินยอมของท่านในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลฯ ของท่าน ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมที่ท่านได้ให้ไว้กับบริษัทฯ ได้ ทั้งนี้ การเพิกถอนความยินยอมของท่านจะไม่ส่งผลกระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนที่ท่านเคยให้ความยินยอมแล้วตามกฎหมาย
  2. 7.2. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอให้บริษัทฯ ทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้แก่ท่าน ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  3. 7.3. สิทธิในการขอให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิที่จะขอรับข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับท่าน รวมถึงมีสิทธิขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลรายอื่นหรือตัวท่านเอง เว้นแต่โดยสภาพไม่สามารถทำได้ ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  4. 7.4. สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูล ท่านมีสิทธิขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  5. 7.5. สิทธิในการขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคล ท่านอาจขอให้บริษัทฯ ลบ ทำลายหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  6. 7.6. สิทธิในการขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทฯ ระงับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคลกำหนด
  7. 7.7. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง ท่านมีสิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้ถูกต้อง ครบถ้วนสมบูรณ์ เป็นปัจจุบัน หรือไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด
  8. 7.8. สิทธิในการยื่นข้อร้องเรียน หากท่านมีความกังวลหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติของบริษัทฯ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โปรดติดต่อบริษัทฯ ผ่านทางช่องทางติดต่อตามที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ ในกรณีที่มีเหตุให้เชื่อได้ว่าบริษัทฯ ได้ทำการ ฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิยื่นข้อร้องเรียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามระเบียบและวิธีการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำร้องขอใช้สิทธิของท่านและดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

8. การทบทวนและเปลี่ยนแปลงประกาศฯ

บริษัทฯ อาจทำการปรับปรุงหรือแก้ไขประกาศฯ นี้เป็นครั้งคราวเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานของบริษัท โดยเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง บริษัทฯ จะประกาศแจ้งการเปลี่ยนแปลงให้ทราบผ่านทางเว็บไซด์ของบริษัทฯ และ/หรือแจ้งให้ท่านทราบผ่านทางอีเมล โดยหากมีกรณีที่ต้องขอความยินยอมจากท่านในการประมวลผลข้อมูล บริษัทฯ จะดำเนินการขอความยินยอมจากท่านเพิ่มเติมด้วย

9. ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล/วิธีการติดต่อ

หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถติดต่อสอบถามได้ที่คณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทฯ (Personal Data Protection Officer : DPO)

1. นายรัฐภูมิ นันทปถวี กรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบัญชีและการเงิน และประธานคณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
อีเมลล์: Rattapoom@sncformer.com
2. นางสาวสินีนารถ ไทยสงวนวรกุล ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร
อีเมลล์: Sineenart@sncformer.com
3. นางสาวเนตรชนก ไทยสงวนวรกุล ผู้จัดการฝ่าย SCM และเลขานุการบริษัท
อีเมลล์: Netchanok@sncformer.com
4. นายพรชัย ศิริกิจพาณิชย์กูล ผู้จัดการแผนกตรวจสอบภายใน
อีเมลล์: Pornchai@sncformer.com

หรือนำส่งมายังที่อยู่ของบริษัทฯ : เลขที่ 333/3 หมู่ 6 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัด สมุทรปราการ 10560

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับลูกค้า

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับคู่ค้า

บริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะคู่ค้าของบริษัทฯ บริษัทฯ จึงได้จัดทำประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับคู่ค้า (“ประกาศฯ”) ฉบับนี้ขึ้น เพื่อแจ้งให้ท่านทราบถึงวิธีการที่บริษัทฯ ปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง (“กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) ซึ่งรวมถึงวิธีการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน (“ประมวลผลข้อมูล”) วัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูล ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคล ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล บุคคลหรือหน่วยงานที่อาจเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ตลอดจนแจ้งสิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมช่องทางการติดต่อบริษัทฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ ได้แก่ คู่ค้า ซึ่งหมายถึง บุคคลที่เข้าเสนอราคาเพื่อขายสินค้า และ/หรือให้บริการแก่บริษัทฯ ไม่ว่าจะได้ลงทะเบียนเป็นคู่ค้ากับทางบริษัทฯ แล้วหรือไม่ และให้หมายรวมถึง บุคคลธรรมดาที่เกี่ยวข้องหรือเป็นตัวแทนของคู่ค้าซึ่งเป็นนิติบุคคล เช่น กรรมการบริษัท ผู้บริหาร พนักงาน ลูกจ้าง ผู้แทน หรือบุคคลธรรมดาอื่นใดที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น และรวมถึงบุคคลที่มีข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏในเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานกับบริษัทฯ เช่น ผู้ขายหรือตัวแทนขายวัตถุดิบ ผู้ผลิตและขายอุปกรณ์/ชิ้นส่วน ผู้ให้บริการ ที่ปรึกษา ผู้ส่งสินค้า และผู้ประสานงาน เป็นต้น ตลอดจนบุคคลผู้เข้าเยี่ยมชมบริษัทฯ เพื่อศึกษาดูงานของบริษัทฯ

2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกเก็บรวบรวม และวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูล

  1. 2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ถูกเก็บรวบรวมและประมวลผลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ หมายถึงข้อมูลดังต่อไปนี้
    1. 2.1.1. ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลที่ปรากฎในเอกสารราชการ (เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบขับขี่ เป็นต้น) วันเดือนปีเกิด อายุ เพศ สัญชาติ รูปถ่าย ลายมือชื่อ ความสัมพันธ์กับบุคคลในบริษัทฯสถานที่ทำงาน และตำแหน่งงาน เป็นต้น
    2. 2.1.2. ข้อมูลการติดต่อ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ไอดีสำหรับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ (เช่น Line WeChat WhatsApp เป็นต้น) ข้อมูลผู้ที่สามารถติดต่อในกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น
    3. 2.1.3. ข้อมูลคู่ค้าที่เป็นนิติบุคคล เช่น ข้อมูลบริษัทเบื้องต้น ชื่อบริษัท เลขทะเบียนนิติบุคคล สถานที่ตั้งบริษัท หนังสือรับรองบริษัท งบการเงินปีล่าสุด ใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน สำเนา ภ.พ.09 สำเนา ภ.พ.20 เป็นต้น
    4. 2.1.4. ข้อมูลเกี่ยวกับธุรกรรม เช่น รหัสคู่ค้า คำสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ รายละเอียดของสินค้า (เช่น รายการสินค้า จำนวนสินค้า น้ำหนักสุทธิ คุณภาพของวัตถุดิบ และราคา เป็นต้น) ใบรับสินค้า สัญญาที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรม หรือเอกสารหลักประกัน เป็นต้น
    5. 2.1.5. ข้อมูลเกี่ยวกับการชำระเงิน เช่น จำนวนเงิน เงื่อนไขการชำระเงิน เลขที่บัญชีธนาคาร รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่ปรากฏในใบแจ้งหนี้ และใบกำกับภาษี เป็นต้น
    6. 2.1.6. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน เช่น ศาสนา ข้อมูลสุขภาพ ข้อมูลชีวภาพ (เช่น ลายนิ้วมือ ภาพจำลองสแกนใบหน้า เป็นต้น) ประวัติอาชญากรรม เป็นต้น
    7. 2.1.7. ข้อมูลอื่น ๆ เช่น ข้อร้องเรียน ข้อเสนอแนะ ข้อมูลบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวผ่านกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือบันทึกการประชุม เป็นต้น
  2. 2.2. วิธีการที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล
    1. 2.2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับจากท่านโดยตรง
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลมาจากท่านโดยตรง เช่น เมื่อท่านติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อมูล ให้ข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียนแก่บริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบลายลักษณ์อักษร วาจา หรือโดยวิธีการอื่นใด เมื่อท่านตอบแบบฟอร์มการคัดเลือกคู่ค้ารายใหม่ เมื่อท่านเข้าทำสัญญากับบริษัทฯ เพื่อขายสินค้าหรือให้บริการแก่บริษัทฯ เมื่อท่านให้ข้อมูลเพื่อการเข้าเยี่ยมชมบริษัทฯ หรือเมื่อท่านส่งมอบเอกสารต่าง ๆ ซึ่งมีข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏอยู่มาให้แก่บริษัทฯ เป็นต้น
    2. 2.2.2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับมาโดยอ้อม
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาจากแหล่งอื่น เช่น จากแหล่งข้อมูลสาธารณะ แหล่งข้อมูลบริษัทต้นสังกัด ตัวแทน/บุคลากร หรือผู้ใกล้ชิดของท่าน หรือแหล่งข้อมูลทางการค้า ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลด้วยตนเองหรือได้ให้ความยินยอมแก่ผู้ใดในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังกล่าว ทั้งนี้ รวมไปถึงการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยอัตโนมัติผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น การใช้คุกกี้ (Cookies) หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดู นโยบายการใช้คุกกี้)

3. การขอความยินยอม

ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านจะได้รับการแจ้งถึงรายละเอียดต่าง ๆ ตามที่ระบุในประกาศฯ ฉบับนี้ ซึ่งหากเป็นกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดให้การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใดต้องได้รับความยินยอมจากท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน บริษัทฯ จะขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านก่อนหรือขณะเก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ อาจมีข้อยกเว้นบางประการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

สำหรับกรณีที่บริษัทฯ ได้เก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ก่อนวันที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีผลใช้บังคับ บริษัทฯ จะเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามวัตถุประสงค์เดิมที่บริษัทฯ ได้แจ้งไว้แก่ท่าน ซึ่งท่านมีสิทธิยกเลิกความยินยอมดังกล่าวได้ โดยติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุไว้ในท้ายประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำขอยกเลิกความยินยอมของท่าน และดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

4. วัตถุประสงค์ และฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 4.1. บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ภายใต้ฐานทางกฎหมาย ดังต่อไปนี้
    ลำดับ วัตถุประสงค์ ฐานทางกฎหมาย
    1. เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการลงทะเบียนเปิดบัญชีคู่ค้า และการตรวจสอบยืนยันตัวตนของคู่ค้า (Know Your Customer และ/หรือ Due Diligence) เพื่อตรวจสอบสถานะการดำเนินกิจการและการเงินของบริษัท ประวัติของบริษัท เพื่อประเมินความเหมาะสม และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจเข้าทำธุรกรรม รวมถึงเพื่อตรวจสอบพิสูจน์ยืนยันตัวตนของคู่ค้า อำนาจการลงนามผูกพันบริษัทของตัวแทน หรือผู้ติดต่อของคู่ค้า และคุณสมบัติของคู่ค้าในรูปแบบอื่น ๆ ตามที่สมควร ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    2. เพื่อการวิเคราะห์ ประเมิน และคัดเลือกคู่ค้า หรือบุคคลที่จะมาเป็นคู่ค้า รวมถึงการบริหารจัดการการจัดซื้อจัดจ้าง การเสนอราคา และเปรียบเทียบราคา ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    3. เพื่อเป็นข้อมูลในการจัดทำและปฏิบัติตามสัญญา และการวางหลักประกันตามสัญญา และดำเนินการใด ๆ ที่จำเป็นต่อธนาคาร สถาบันการเงิน และหน่วยงานภายนอกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องตามความจำเป็นและสมควร ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    4. เพื่อการประสานงานเพื่อการซื้อสินค้าหรือบริการ การชำระราคาค่าสินค้าหรือบริการ และดำเนินการอื่นใดที่เกี่ยวข้อง เช่น การจัดทำคำสั่งซื้อสินค้าหรือบริการ การขนส่งสินค้า การตรวจรับสินค้า เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมายและเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    5. เพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของบริษัทฯ และคำสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายของหน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงาคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และหน่วยงานภายนอกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องและจำเป็นตามสมควร ความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    6. เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องและการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการปฏิบัติตามคำสั่งศาล เจ้าพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามกฎหมาย เช่น ตำรวจ อัยการ พนักงานสอบสวน พนักงานบังคับคดี เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    7. เพื่อการดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเกี่ยวกับคู่ค้าในระบบของบริษัทฯ เพื่อให้มีความครบถ้วนถูกต้อง เป็นปัจจุบัน และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    8. เพื่อการเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็นต่อผู้มีส่วนได้เสีย หรือนักลงทุนของบริษัทฯ ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    9. เพื่อการตรวจสอบดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาความปลอดภัย หรือระงับเหตุการณ์ใด ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของบุคคลและบริษัทฯ และเพื่อการบริหารจัดการด้านสุขภาพอนามัย เช่น การติดตั้งและบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) การสอบถามประวัติสุขภาพ โรคติดต่อ และประวัติอาชญากรรม เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายและเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล
    10. เพื่อการประเมิน เสนอแนะ หรือร้องเรียนต่อคู่ค้า ผู้ที่เกี่ยวข้องกับคู่ค้า หรือบุคคลอื่นใดที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    11. เพื่อการเก็บและใช้ข้อมูลของคู่ค้า เช่น ชื่อ นามสกุล ตำแน่ง ภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว เพื่อการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซด์ของบริษัทฯ สื่อออนไลน์ วีดีทัศน์ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ งานสัมมนา เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
  2. 4.2. เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลนั้น เป็นข้อมูลมีความจำเป็นและเกี่ยวเนื่องกับการปฏิบัติตามกฎหมาย หรือมีความจำเป็นเพื่อการเข้าทำสัญญากับท่าน ภายใต้วัตถุประสงค์ที่กำหนดในข้อ 4.1 ข้างต้น หากท่านไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นดังกล่าวแก่บริษัทฯ อาจมีผลกระทบทางกฎหมาย หรืออาจทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถเข้าทำสัญญากับท่านได้ หรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ภายใต้สัญญาที่ได้ทำกับท่านได้ (แล้วแต่กรณี) ในกรณีดังกล่าวบริษัทฯ อาจมีความจำเป็นต้องปฏิเสธ/ยกเลิกการทำสัญญากับท่าน
  3. 4.3. ในกรณีที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะ และ/หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างต้น บริษัทฯ จะจัดให้มีนโยบายหรือประกาศเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติม และ/หรือมีหนังสือไปยังท่านเพื่ออธิบายการประมวลผลข้อมูลในลักษณะดังกล่าว เพื่อพิจารณาประกอบกับประกาศฯ ฉบับนี้

5. การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 5.1. ภายใต้วัตถุประสงค์ตามข้อ 4. ของประกาศฯ ฉบับนี้และตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด บริษัทฯ อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลและหน่วยงานเท่าที่จำเป็นและสมควร ดังต่อไปนี้
    1. (ก) บุคคล หรือหน่วยงานต่าง ๆ ภายในบริษัทฯ และบริษัทในเครือของบริษัทฯ
    2. (ข) คู่ค้าทางธุรกิจ ผู้ให้บริการ และผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ มอบหมายหรือว่าจ้างให้ทำหน้าที่บริหารจัดการ/ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บริษัทฯ ในการให้บริการต่าง ๆ การให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการชำระเงิน บริการขนส่ง บริการประกันภัย การทำการตลาด หรือบริการอื่นใดที่อาจเป็นประโยชน์ต่อท่าน หรือเกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เช่น ธนาคารพาณิชย์ ผู้ให้บริการขนส่ง เป็นต้น
    3. (ค) ที่ปรึกษาของบริษัทฯ เช่น ที่ปรึกษากฎหมาย ผู้ตรวจสอบบัญชี หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นใดทั้งภายใน และภายนอกของบริษัทฯ เป็นต้น
    4. (ง) ผู้ถือหุ้น หรือนักลงทุนของบริษัทฯ
    5. (จ) หน่วยงาน องค์กร หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแลตามกฎหมาย หรือที่ร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย หรือที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย หรือที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมสรรพากร กรมศุลกากร กรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงพาณิชย์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ศาล และกรมบังคับคดี เป็นต้น
    6. (ฉ) บุคคลหรือหน่วยงานอื่นใดที่ท่านให้ความยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคคล หรือหน่วยงานนั้น ๆ
  2. 5.2. ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับบุคคลอื่น บริษัทฯ จะจัดให้มีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้เปิดเผยและเพื่อปฏิบัติตามมาตรฐานและหน้าที่การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด ทั้งนี้ ในกรณีที่บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปต่างประเทศ บริษัทฯ จะดำเนินการเพื่อทำให้แน่ใจว่าประเทศปลายทาง องค์การระหว่างประเทศ หรือผู้รับข้อมูลในต่างประเทศนั้นมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ โดยในบางกรณี บริษัทฯ อาจขอความยินยอมของท่านสำหรับการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังต่างประเทศดังกล่าว

6. ระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทฯ จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ประกาศฯ และกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด โดยระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลอาจจะเปลี่ยนแปลงไปโดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ๆ หลังจากครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าวข้างต้น บริษัทฯ จะลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจากการจัดเก็บหรือระบบของบริษัทฯ และของบุคคลอื่นซึ่งให้บริการแก่บริษัทฯ (ถ้ามี) หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ อาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามระยะเวลาที่จำเป็นตามที่กฎหมายหรืออายุความทางกฎหมายอนุญาต ทั้งนี้ เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการดำเนินคดีตามกฎหมายของบริษัทฯ เป็นต้น

7. สิทธิต่างๆ ของท่านเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

ในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังต่อไปนี้ ภายใต้ หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ หากท่านประสงค์ที่จะขอใช้สิทธิของท่านในข้อใด ท่านสามารถติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้

  1. 7.1. สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม ในกรณีที่บริษัทฯ อาศัยความยินยอมของท่านในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลฯ ของท่าน ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมที่ท่านได้ให้ไว้กับบริษัทฯ ได้ ทั้งนี้ การเพิกถอนความยินยอมของท่านจะไม่ส่งผลกระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนที่ท่านเคยให้ความยินยอมแล้วตามกฎหมาย
  2. 7.2. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอให้บริษัทฯ ทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้แก่ท่าน ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  3. 7.3. สิทธิในการขอให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิที่จะขอรับข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับท่าน รวมถึงมีสิทธิขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลรายอื่นหรือตัวท่านเอง เว้นแต่โดยสภาพไม่สามารถทำได้ ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  4. 7.4. สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูล ท่านมีสิทธิขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  5. 7.5. สิทธิในการขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคล ท่านอาจขอให้บริษัทฯ ลบ ทำลายหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  6. 7.6. สิทธิในการขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทฯ ระงับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคลกำหนด
  7. 7.7. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง ท่านมีสิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้ถูกต้อง ครบถ้วนสมบูรณ์ เป็นปัจจุบัน หรือไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด
  8. 7.8. สิทธิในการยื่นข้อร้องเรียน หากท่านมีความกังวลหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติของบริษัทฯ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โปรดติดต่อบริษัทฯ ผ่านทางช่องทางติดต่อตามที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ ในกรณีที่มีเหตุให้เชื่อได้ว่าบริษัทฯ ได้ทำการ ฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิยื่นข้อร้องเรียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามระเบียบและวิธีการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำร้องขอใช้สิทธิของท่านและดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

8. การทบทวนและเปลี่ยนแปลงประกาศฯ

บริษัทฯ อาจทำการปรับปรุงหรือแก้ไขประกาศฯ นี้เป็นครั้งคราวเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานของบริษัท โดยเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง บริษัทฯ จะประกาศแจ้งการเปลี่ยนแปลงให้ทราบผ่านทางเว็บไซด์ของบริษัทฯ และ/หรือแจ้งให้ท่านทราบผ่านทางอีเมล โดยหากมีกรณีที่ต้องขอความยินยอมจากท่านในการประมวลผลข้อมูล บริษัทฯ จะดำเนินการขอความยินยอมจากท่านเพิ่มเติมด้วย

9. ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล/วิธีการติดต่อ

หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ คณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทฯ (Personal Data Protection Officer : DPO)

1. นายรัฐภูมิ นันทปถวี กรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบัญชีและการเงิน และประธานคณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
อีเมลล์: Rattapoom@sncformer.com
2. นางสาวสินีนารถ ไทยสงวนวรกุล ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร
อีเมลล์: Sineenart@sncformer.com
3. นางสาวเนตรชนก ไทยสงวนวรกุล ผู้จัดการฝ่าย SCM และเลขานุการบริษัท
อีเมลล์: Netchanok@sncformer.com
4. นายพรชัย ศิริกิจพาณิชย์กูล ผู้จัดการแผนกตรวจสอบภายใน
อีเมลล์: Pornchai@sncformer.com

หรือนำส่งมายังที่อยู่ของบริษัทฯ : เลขที่ 333/3 หมู่ 6 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัด สมุทรปราการ 10560

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับคู่ค้า

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับบุคลากร

บริษัท เอส เอ็น ซี ฟอร์เมอร์ จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในฐานะบุคลากรของบริษัทฯ บริษัทฯ จึงได้จัดทำประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับคู่ค้า (“ประกาศฯ”) ฉบับนี้ขึ้น เพื่อแจ้งให้ท่านทราบถึงวิธีการที่บริษัทฯ ปฏิบัติต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ภายใต้พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎหมาย อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง (“กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล”) ซึ่งรวมถึงวิธีการเก็บรวบรวม ใช้ หรือเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน (“ประมวลผลข้อมูล”) วัตถุประสงค์ของการประมวลผลข้อมูล ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคล ระยะเวลาในการเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล บุคคลหรือหน่วยงานที่อาจเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ตลอดจนแจ้งสิทธิของท่านในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล พร้อมช่องทางการติดต่อบริษัทฯ โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล

ประเภทของบุคคลที่บริษัทฯ ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ ได้แก่ บุคลากร ซึ่งหมายถึง บุคคลซึ่งทำงาน หรือปฏิบัติหน้าที่ใด ๆ ให้กับบริษัทฯ โดยได้รับค่าจ้าง สวัสดิการ หรือค่าตอบแทนอื่นใดเพื่อตตอบแทนการทำงาน เช่น กรรมการ ผู้บริหาร พนักงาน ผู้ฝึกงาน ผู้รับจ้าง หรือบุคคลอื่นใดที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน และให้หมายรวมถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องกับบุคลากรของบริษัทฯ ผู้ที่ข้อมูลส่วนบุคคลปรากฏในเอกสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการที่เกี่ยวข้อง เช่น บุคคลในครอบครัว (เช่น บิดา มารดา คู่สมรส และบุตร เป็นต้น) บุคคลที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน บุคคลอ้างอิง (Reference Person) ผู้รับผลประโยชน์ และผู้ค้ำประกันการทำงาน เป็นต้น ตลอดจนผู้สมัครที่อาจได้รับคัดเลือกเป็นบุคลากรของบริษัทฯ

2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่ถูกเก็บรวบรวม และวิธีการเก็บรวบรวมข้อมูล

  1. 2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ถูกเก็บรวบรวมและประมวลผลภายใต้ประกาศฯ ฉบับนี้ หมายถึงข้อมูลดังต่อไปนี้
    1. 2.1.1. ข้อมูลส่วนตัว เช่น ชื่อ นามสกุล ข้อมูลที่ปรากฎในเอกสารราชการ (เช่น สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบขับขี่ เป็นต้น) วันเดือนปีเกิด อายุ เพศ สัญชาติ รูปถ่าย ลายมือชื่อ สถานภาพการสมรส สถานภาพการเกณฑ์ทหาร ประวัติการศึกษา และการฝึกอบรมต่าง ๆ (เช่น ระดับการศึกษา ชื่อสถาบัน คณะและสาขาวิชาที่เรียน หนังสือรับรองคุณวุฒิ ใบแสดงผลการศึกษา ประกาศนียบัตร เป็นต้น) ความสามารถด้านต่าง ๆ (เช่น ด้านภาษา ด้านคอมพิวเตอร์ ด้านเทคนิควิศวกรรมและเทคโนโลยี เป็นต้น) ประวัติการทำงาน (เช่น สถานที่ทำงาน ตำแน่งงาน เงินเดือน เป็นต้น) ความสัมพันธ์กับบุคคลในบริษัทฯ เป็นต้น
    2. 2.1.2. ข้อมูลการติดต่อ เช่น ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ไอดีสำหรับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ (เช่น Line WeChat WhatsApp เป็นต้น) ข้อมูลผู้ที่สามารถติดต่อในกรณีฉุกเฉิน เป็นต้น
    3. 2.1.3. ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน เช่น ศาสนา ข้อมูลสุขภาพ ข้อมูลชีวภาพ (เช่น ลายนิ้วมือ ภาพจำลองสแกนใบหน้า เป็นต้น) ประวัติอาชญากรรม เป็นต้น
    4. 2.1.4. ข้อมูลเพื่อการสมัครงานและเข้าทำงาน เช่น ข้อมูลส่วนตัว ตำแหน่งที่สมัคร เงินเดือนที่คาดหวัง ข้อมูลที่ปรากฏในแบบประเมินผลการสัมภาษณ์ สำเนาสมุดบัญชีธนาคาร สำเนาทะเบียนสมรส สำเนาสูติบัตร แบบแจ้งขออนุมัติเงินเดือนพนักงานใหม่และบรรจุเป็นรายเดือน ใบรับรองแพทย์ ผลการตรวจร่างกายก่อนเข้าทำงาน แบบระบุนามผู้รับผลประโยชน์ แบบขึ้นทะเบียนผู้ประกันตน หนังสือยินยอมให้สอบประวัติบุคคล รายงานผลการตรวจสอบประวัติบุคคล สัญญาจ้างงานหรือสัญญาในลักษณะเดียวกัน หนังสือค้ำประกันการทำงานและเอกสารที่เกี่ยวข้อง (เช่น หนังสือรับรองตำแหน่ง สำเนาบัตรข้าราชการ หนังสือรับรองเงินเดือน สำเนาทะเบียนการค้า หรือเอกสารจัดตั้งบริษัทที่มีชื่อผู้ค้ำประกันการทำงานเป็นเจ้าของหรือเป็นหุ้นส่วน เป็นต้น) ข้อตกลงการว่าจ้างกรรมการ หลักฐานหรือเอกสารอ้างอิงอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น
    5. 2.1.5. ข้อมูลเกี่ยวกับการทำงาน และการประเมินผล เช่น ชื่อ นามสุกล รหัสบุคลากร ตำแหน่ง แผนก สังกัด ผู้บังคับบัญชา การประเมินผลการปฏิบัติงาน พฤติกรรมในการทำงาน ผลงานการทำงาน ข้อมูลการฝึกอบรม ข้อมูลการลงโทษทางวินัย ข้อมูลที่ปรากฏในหนังสือโอนย้ายหรือยืมตัวพนักงานข้ามบริษัท ใบลาออก และเหตุผลที่ลาออก เป็นต้น
    6. 2.1.6. ข้อมูลเกี่ยวกับผลประโยชน์และค่าตอบแทน เช่น เงินเดือน ค่าจ้าง ผลตอบแทน โบนัส รายละเอียดเกี่ยวกับค่าบำเหน็จ สวัสดิการ เลขบัญชีธนาคาร ข้อมูลของผู้ค้ำประกันการทำงาน ข้อมูลของผู้รับผลประโยชน์ ข้อมูลเกี่ยวกับการประกันสังคม ข้อมูลเกี่ยวกับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ ข้อมูลด้านภาษีอากร ข้อมูลการหักลดหย่อนภาษี ข้อมูลสิทธิประโยชน์เกี่ยวกับสุขภาพ (รวมถึงสำหรับบุคคลในครอบครัว) และ/หรือผลประโยชน์ อื่น ๆ ข้อมูลส่วนบุคคลที่ปรากฏในใบรับรองแพทย์ รายงานสุขภาพประจำปี แบบแจ้งการลาคลอด ใบลาเพื่อศึกษาต่อ แบบเบิกเงินยืมสวัสดิการ หนังสือยินยอมให้หักเงินเดือน ใบเสร็จรับเงิน ใบแจ้งหนี้ แบบการเรียกค่าสินไหมทดแทน (สำหรับการประกันอุบัติเหตุ และประกันชีวิต) และแบบขออนุมัติผลประโยชน์เมื่อพ้นสภาพบุคลากรสำหรับการเกษียณอายุ เป็นต้น
    7. 2.1.7. ข้อมูลเกี่ยวกับสถิติทางทะเบียน เช่น วันที่เริ่มงาน วันครบกำหนดทดลองงาน วันและเวลาที่เข้าทำงาน จำนวนชั่วโมงที่ทำงาน จำนวนชั่วโมงที่ทำงานล่วงเวลา วันหยุดพักผ่อนประจำปี วันลา แบบแจ้งการลา รายละเอียดการลารวมถึงสาเหตุการลา บันทึกการเข้าออกบริษัทฯ และการบันทึกการใช้ระบบต่าง ๆ ของบริษัทฯ เป็นต้น
    8. 2.1.8. ข้อมูลด้านเทคนิค เช่น ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ (Log) หมายเลขประจำเครื่องคอมพิวเตอร์ (IP Address) และข้อมูลที่บริษัทฯ ได้เก็บรวบรวมผ่านคุกกี้ (Cookies) หรือเทคโนโลยีอื่นที่คล้ายคลึงกัน เป็นต้น
    9. 2.1.9. ข้อมูลอื่น ๆ เช่น ข้อร้องเรียน ข้อเสนอแนะ ข้อมูลบันทึกภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวผ่านกล้องวงจรปิด (CCTV) หรือบันทึกการประชุม เป็นต้น
  2. 2.2. วิธีการที่บริษัทฯ เก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคล
    1. 2.2.1. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับจากท่านโดยตรง
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลมาจากท่านโดยตรง เช่น เมื่อท่านติดต่อสื่อสาร สอบถามข้อมูล ให้ข้อเสนอแนะ หรือข้อร้องเรียนแก่บริษัทฯ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบลายลักษณ์อักษร วาจา หรือโดยวิธีการอื่นใด เมื่อท่านยื่นใบสมัครงานและเอกสารประกอบการสมัครงานให้แก่บริษัทฯ ไม่ว่าด้วยวิธีการใด และให้หมายความรวมถึงกรณีที่ท่านเข้าสัมภาษณ์งาน เข้าทำสัญญากับบริษัทฯ และส่งมอบเอกสารต่าง ๆ ซึ่งมีข้อมูลส่วนบุคคลของท่านปรากฏอยู่มาให้กับบริษัทฯ
    2. 2.2.2. ข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ ได้รับมาโดยอ้อม
      บริษัทฯ อาจได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาจากแหล่งอื่น เช่น จากแหล่งข้อมูลสาธารณะ เว็บไซต์สมัครงานของบุคคลที่สาม บุคคลอ้างอิงของท่าน บริษัทจัดหางาน หน่วยงานของรัฐ สถานศึกษา หรือใบสมัครงานและ/หรือเอกสารของบุคคลซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับท่าน ในฐานะที่ท่านเป็นบุคคลในครอบครัว บุคคลที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน บุคคลอ้างอิง ผู้รับผลประโยชน์ หรือผู้ค้ำประกันการทำงานของบุคคลดังกล่าว ไม่ว่าท่านจะเป็นผู้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลด้วยตนเองหรือได้ให้ความยินยอมแก่ผู้ใดในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังกล่าว ทั้งนี้ รวมไปถึงการรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดยอัตโนมัติผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น การใช้คุกกี้ (Cookies) หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกัน (รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดดู นโยบายการใช้คุกกี้)

3. การขอความยินยอม

ในการเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน ท่านจะได้รับการแจ้งถึงรายละเอียดต่าง ๆ ตามที่ระบุในประกาศฯ ฉบับนี้ ซึ่งหากเป็นกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนดให้การเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลใดต้องได้รับความยินยอมจากท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความละเอียดอ่อน บริษัทฯ จะขอความยินยอมโดยชัดแจ้งจากท่านก่อนหรือขณะเก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ อาจมีข้อยกเว้นบางประการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

สำหรับกรณีที่บริษัทฯ ได้เก็บรวมรวบและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไว้ก่อนวันที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลมีผลใช้บังคับ บริษัทฯ จะเก็บรวบรวมและประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามวัตถุประสงค์เดิมที่บริษัทฯ ได้แจ้งไว้แก่ท่าน ซึ่งท่านมีสิทธิยกเลิกความยินยอมดังกล่าวได้ โดยติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุไว้ในท้ายประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำขอยกเลิกความยินยอมของท่าน และดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

4. วัตถุประสงค์ และฐานทางกฎหมายในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 4.1. บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ภายใต้ฐานทางกฎหมาย ดังต่อไปนี้
    ลำดับ วัตถุประสงค์ ฐานทางกฎหมาย
    1. เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับการรับสมัครงาน คัดเลือกผู้สมัครงาน การสัมภาษณ์งาน การตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครงาน และบุคลากร รวมถึงเอกสาร และหลักฐานที่ใช้ในการสมัครงาน เช่น ข้อมูลส่วนตัว ประวัติการศึกษา ประวัติอาชญากรรม ประวัติสุขภาพเป็นต้น ตามความยินยอม ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    2. เพื่อเป็นข้อมูลในการจัดทำและปฏิบัติตามสัญญา และการวางหลักประกันตามสัญญา และดำเนินการใด ๆ ที่จำเป็นต่อธนาคาร สถาบันการเงิน และหน่วยงานภายนอกอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องตามความจำเป็นและสมควร ตามความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย เพื่อปฏิบัติตามสัญญา และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    3. เพื่อการจัดเก็บข้อมูลการทำงาน การจ่ายเงินเดือน ค่าจ้าง โบนัส ค่าตอบแทน สวัสดิการ และผลประโยชน์อื่น ๆ ของบุคลากรของบริษัทฯ เช่น การเบิกค่ารักษาพยาบาล การตรวจร่างกายประจำปี การประกันภัยและการเรียกค่าสินไหมทดแทนที่เกี่ยวข้องกับการประกันภัย รวมถึงการดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น การหักภาษี ณ ที่จ่าย เป็นต้น ตามความยินยอม ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย เพื่อปฏิบัติตามสัญญา และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    4. เพื่อการวิเคราะห์ และประเมินผลเกี่ยวกับการปฏิบัติงาน การอนุมัติเงินเดือน ค่าจ้าง โบนัส ค่าตอบแทน สวัสดิการ และผลประโยชน์อื่น ๆ ของบุคลากรของบริษัทฯ รวมถึงการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลในเรื่องอื่น ๆ เช่น การลงโทษทางวินัย การเลิกจ้าง การลาออก การเกษียณอายุ เป็นต้น ตามความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย เพื่อปฏิบัติตามสัญญา และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    5. เพื่อการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคล และคำสั่งโดยชอบด้วยกฎหมายของหน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ต่าง ๆ เช่น กฎหมายแรงงาน กฎหมายว่าด้วยการประกันสังคม กฎหมายภาษีอากร กฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เป็นต้น เพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    6. เพื่อการโอนย้ายบุคลากร และการยืมตัวบุคลากร ตามความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อปฏิบัติตามสัญญา
    7. เพื่อการบริหารจัดการด้านการฝึกอบรมบุคลการ เช่น การรวบรวมรายชื่อผู้ที่ประสงค์จะเข้าอบรม และรวบรวมข้อมูลเพื่อการลงทะเบียนเข้าอบรม เป็นต้น ตามความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    8. เพื่อการติดต่อสื่อสารกับผู้สมัครงาน บุคลากร และ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับบุคลากร รวมถึงการรับข้อเสนอแนะ ข้อร้องเรียนต่าง ๆ ตามความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    9. เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องและการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการปฏิบัติตามคำสั่งศาล เจ้าพนักงาน หรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามกฎหมาย เช่น ตำรวจ อัยการ พนักงานสอบสวน พนักงานบังคับคดี เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย และเพื่อปฏิบัติตามกฎหมาย
    10. เพื่อการดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเกี่ยวกับบุคลากรในระบบของบริษัทฯ เพื่อให้มีความครบถ้วนถูกต้อง เป็นปัจจุบัน และไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    11. เพื่อการเปิดเผยข้อมูลที่จำเป็นต่อผู้มีส่วนได้เสีย หรือนักลงทุนของบริษัทฯ ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
    12. เพื่อการตรวจสอบดูแลความสงบเรียบร้อย รักษาความปลอดภัย หรือระงับเหตุการณ์ใด ๆ ที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของบุคคลและบริษัทฯ และเพื่อการบริหารจัดการด้านสุขภาพอนามัย เช่น การติดตั้งและบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิด (CCTV) การสอบถามประวัติสุขภาพ โรคติดต่อ และประวัติอาชญากรรม เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายและเพื่อป้องกันหรือระงับอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพของบุคคล
    13. เพื่อการเก็บและใช้ข้อมูลของคู่ค้า เช่น ชื่อ นามสกุล ตำแน่ง ภาพถ่าย ภาพเคลื่อนไหว เพื่อการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซด์ของบริษัทฯ สื่อออนไลน์ วีดีทัศน์ โทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ งานสัมมนา เป็นต้น ความจำเป็นเพื่อประโยชน์โดยชอบด้วยกฎหมาย
  2. 4.2. เนื่องจากข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลนั้น เป็นข้อมูลมีความจำเป็นและเกี่ยวเนื่องกับการปฏิบัติตามกฎหมาย หรือมีความจำเป็นเพื่อการเข้าทำสัญญากับท่าน ภายใต้วัตถุประสงค์ที่กำหนดในข้อ 4.1 ข้างต้น หากท่านไม่ให้ข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นดังกล่าวแก่บริษัทฯ อาจมีผลกระทบทางกฎหมาย หรืออาจทำให้บริษัทฯ ไม่สามารถเข้าทำสัญญากับท่านได้ หรือไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ภายใต้สัญญาที่ได้ทำกับท่านได้ (แล้วแต่กรณี) ในกรณีดังกล่าวบริษัทฯ อาจมีความจำเป็นต้องปฏิเสธ/ยกเลิกการทำสัญญากับท่าน หรือปฏิเสธ/ยกเลิกการให้สวัสดิการหรือสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับท่าน ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน
  3. 4.3. ในกรณีที่บริษัทฯ จะดำเนินการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในลักษณะ และ/หรือเพื่อวัตถุประสงค์ที่ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างต้น บริษัทฯ จะจัดให้มีนโยบายหรือประกาศเกี่ยวกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเพิ่มเติม และ/หรือมีหนังสือไปยังท่านเพื่ออธิบายการประมวลผลข้อมูลในลักษณะดังกล่าว เพื่อพิจารณาประกอบกับประกาศฯ ฉบับนี้

5. การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล

  1. 5.1. ภายใต้วัตถุประสงค์ตามข้อ 4. ของประกาศฯ ฉบับนี้และตามหลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด บริษัทฯ อาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้แก่บุคคลและหน่วยงานเท่าที่จำเป็นและสมควร ดังต่อไปนี้
    1. (ก) บุคคล หรือหน่วยงานต่าง ๆ ภายในบริษัทฯ และบริษัทในเครือของบริษัทฯ
    2. (ข) คู่ค้าทางธุรกิจ ผู้ให้บริการ และผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัทฯ มอบหมายหรือว่าจ้างให้ทำหน้าที่บริหารจัดการ/ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลให้แก่บริษัทฯ ในการให้บริการต่าง ๆ การให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ บริการชำระเงิน บริการขนส่ง บริการประกันภัย/ประกันชีวิต บริการด้านสุขภาพ บริการด้านการฝึกอบรม บริการวิเคราะห์ข้อมูล หรือบริการอื่นใดที่อาจเป็นประโยชน์ต่อท่าน หรือเกี่ยวข้องกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เช่น ธนาคารพาณิชย์ บริษัทประกันชีวิต/ประกันวินาศภัย โรงพยาบาล เป็นต้น
    3. (ค) ที่ปรึกษาของบริษัทฯ เช่น ที่ปรึกษากฎหมาย ผู้ตรวจสอบบัญชี หรือผู้เชี่ยวชาญอื่นใดทั้งภายใน และภายนอกของบริษัทฯ เป็นต้น
    4. (ง) ผู้ถือหุ้น หรือนักลงทุนของบริษัทฯ
    5. (จ) หน่วยงาน องค์กร หรือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่มีหน้าที่กำกับดูแลตามกฎหมาย หรือที่ร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมาย หรือที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการทางกฎหมาย หรือที่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เช่น กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ สำนักงานประกันสังคม กรมการปกครอง กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมทรัพย์สินทางปัญญา กรมสรรพากร กระทรวงพาณิชย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานอัยการสูงสุด ศาล และกรมบังคับคดี เป็นต้น
    6. (ฉ) ลูกค้า คู่ค้า คู่สัญญาของบริษัทฯ ที่ท่านเป็นผู้ติดต่อสื่อสารหรือเกี่ยวข้องกับหน้าที่หรือตำแหน่งของท่าน หรือบุคคลอื่นใดที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน
    7. (ช) บุคคลหรือหน่วยงานอื่นใดที่ท่านให้ความยินยอมให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคคล หรือหน่วยงานนั้น ๆ
  2. 5.2. ในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้กับบุคคลอื่น บริษัทฯ จะจัดให้มีมาตรการที่เหมาะสมเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้เปิดเผยและเพื่อปฏิบัติตามมาตรฐานและหน้าที่การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด ทั้งนี้ ในกรณีที่บริษัทฯ มีความจำเป็นต้องเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปต่างประเทศ บริษัทฯ จะดำเนินการเพื่อทำให้แน่ใจว่าประเทศปลายทาง องค์การระหว่างประเทศ หรือผู้รับข้อมูลในต่างประเทศนั้นมีมาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ โดยในบางกรณี บริษัทฯ อาจขอความยินยอมของท่านสำหรับการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังต่างประเทศดังกล่าว

6. ระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัทฯ จะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของท่านตามระยะเวลาที่จำเป็นเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลตามที่ประกาศฯ และกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด โดยระยะเวลาเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลอาจจะเปลี่ยนแปลงไปโดยขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลนั้น ๆ หลังจากครบกำหนดระยะเวลาดังกล่าวข้างต้น บริษัทฯ จะลบหรือทำลายข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวจากการจัดเก็บหรือระบบของบริษัทฯ และของบุคคลอื่นซึ่งให้บริการแก่บริษัทฯ (ถ้ามี) หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวท่านได้ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ อาจเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อไปตามระยะเวลาที่จำเป็นตามที่กฎหมายหรืออายุความทางกฎหมายอนุญาต ทั้งนี้ เพื่อการก่อตั้งสิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการใช้สิทธิเรียกร้องตามกฎหมาย หรือการดำเนินคดีตามกฎหมายของบริษัทฯ เป็นต้น

7. สิทธิต่างๆ ของท่านเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล

ในฐานะเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านดังต่อไปนี้ ภายใต้ หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ทั้งนี้ หากท่านประสงค์ที่จะขอใช้สิทธิของท่านในข้อใด ท่านสามารถติดต่อมายังบริษัทฯ ตามรายละเอียดการติดต่อที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้

  1. 7.1. สิทธิในการเพิกถอนความยินยอม ในกรณีที่บริษัทฯ อาศัยความยินยอมของท่านในการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลฯ ของท่าน ท่านมีสิทธิในการเพิกถอนความยินยอมที่ท่านได้ให้ไว้กับบริษัทฯ ได้ ทั้งนี้ การเพิกถอนความยินยอมของท่านจะไม่ส่งผลกระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนที่ท่านเคยให้ความยินยอมแล้วตามกฎหมาย
  2. 7.2. สิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของท่านและขอให้บริษัทฯ ทำสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวให้แก่ท่าน ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  3. 7.3. สิทธิในการขอให้โอนย้ายข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิที่จะขอรับข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับท่าน รวมถึงมีสิทธิขอให้ส่งหรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลรายอื่นหรือตัวท่านเอง เว้นแต่โดยสภาพไม่สามารถทำได้ ทั้งนี้ ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  4. 7.4. สิทธิในการคัดค้านการประมวลผลข้อมูล ท่านมีสิทธิขอคัดค้านการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านได้ในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  5. 7.5. สิทธิในการขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคล ท่านอาจขอให้บริษัทฯ ลบ ทำลายหรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
  6. 7.6. สิทธิในการขอให้ระงับการใช้ข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิขอให้บริษัทฯ ระงับการเก็บรวบรวม ใช้ และเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในกรณีที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูล ส่วนบุคคลกำหนด
  7. 7.7. สิทธิในการแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลให้ถูกต้อง ท่านมีสิทธิขอแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่านให้ถูกต้อง ครบถ้วนสมบูรณ์ เป็นปัจจุบัน หรือไม่ก่อให้เกิดความเข้าใจผิด
  8. 7.8. สิทธิในการยื่นข้อร้องเรียน หากท่านมีความกังวลหรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับแนวทางการปฏิบัติของบริษัทฯ เกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน โปรดติดต่อบริษัทฯ ผ่านทางช่องทางติดต่อตามที่ระบุในท้ายของประกาศฯ ฉบับนี้ ทั้งนี้ ในกรณีที่มีเหตุให้เชื่อได้ว่าบริษัทฯ ได้ทำการ ฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิยื่นข้อร้องเรียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจตามระเบียบและวิธีการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิในการพิจารณาคำร้องขอใช้สิทธิของท่านและดำเนินการตามที่กฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

8. การทบทวนและเปลี่ยนแปลงประกาศฯ

บริษัทฯ อาจทำการปรับปรุงหรือแก้ไขประกาศฯ นี้เป็นครั้งคราวเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดตามกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล และการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานของบริษัท โดยเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง บริษัทฯ จะประกาศแจ้งการเปลี่ยนแปลงให้ทราบผ่านทางเว็บไซด์ของบริษัทฯ และ/หรือแจ้งให้ท่านทราบผ่านทางอีเมล โดยหากมีกรณีที่ต้องขอความยินยอมจากท่านในการประมวลผลข้อมูล บริษัทฯ จะดำเนินการขอความยินยอมจากท่านเพิ่มเติมด้วย

9. ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล/วิธีการติดต่อ

หากท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สามารถติดต่อสอบถามได้ที่คณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัทฯ (Personal Data Protection Officer : DPO)

1. นายรัฐภูมิ นันทปถวี กรรมการผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบัญชีและการเงิน และประธานคณะทำงานคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
อีเมลล์: Rattapoom@sncformer.com
2. นางสาวสินีนารถ ไทยสงวนวรกุล ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร
อีเมลล์: Sineenart@sncformer.com
3. นางสาวเนตรชนก ไทยสงวนวรกุล ผู้จัดการฝ่าย SCM และเลขานุการบริษัท
อีเมลล์: Netchanok@sncformer.com
4. นายพรชัย ศิริกิจพาณิชย์กูล ผู้จัดการแผนกตรวจสอบภายใน
อีเมลล์: Pornchai@sncformer.com

หรือนำส่งมายังที่อยู่ของบริษัทฯ : เลขที่ 333/3 หมู่ 6 ตำบลบางเพรียง อำเภอบางบ่อ จังหวัด สมุทรปราการ 10560

ประกาศความเป็นส่วนตัว (Privacy Notice) สำหรับบุคลากร

Anti-Money Laundering (AML) and Combating the Financing of Terrorism (CFT) Policy

SNC Former Public Company Limited and Group Company (SNC) realize the importance of having in place Anti-Money Laundering (AML) and Combating the Financing of Terrorism (CFT) Policy controls to protect the organization from becoming involved in money laundering and / or financing of terrorism activities. SCN People (including directors, management, and employees) are required to strictly comply with the policy in line with good corporate governance and business code of conduct. The following rules apply:

  1. The company Board of Directors is responsible for establishing Anti-Money Laundering and Combating the Financing of Terrorism Policy in line with international as well as local laws and principles.
  2. SNC People are required to comply with AML / CFT laws, rules, and regulations applicable in Thailand and countries in which SNC operates its business. They are also required to adhere to international principles, as well as applicable measures, policies, and guidelines.
  3. SNC People must assess risks and establish appropriate controls to manage such risks. They must also ensure accurate and transparent financial and asset reporting. Relevant departments must be educated about anti-money laundering and combating the financing of terrorism to prevent the organization from becoming involved in such activities and to protect the company’s data from being used for such activities.
  4. When dealing with customers, suppliers or other companies, SNC People must exercise caution and perform due diligence about the customers or suppliers to understand their background, objectives and way of doing business, as well as the sources of their financing or assets. This is to eradicate any reasonable doubt and prevent the company from becoming involved in money laundering and financing of terrorism activities. They must not transfer funds to an unknown account and refuse to accept any abnormal fund transfers from an unverified or irrelevant source.
  5. SNC People must refrain from removing, covering up or distorting the true source of funds. They must not transfer or acquire rights over assets that violate anti-money laundering and combating the financing of terrorism laws or be involved or supportive of the activities.
  6. SNC People must cooperate with officers or relevant departments carrying out AML/ CFT activities in Thailand and internationally.
  7. It is the responsibility of SNC People to keep an eye on, provide information about, and report any suspicious actions or transactions to their line managers or relevant officers.